Rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng

Ở Hàn Quốc đang rộ lên trào lưu “làm đẹp bằng dao kéo” cho các con vật nuôi, một dịch vụ tưởng chừng chỉ có thể áp dụng được cho con người.

Chú chó này đã được “cắt mí” để đôi mắt được to hơn (Ảnh: Chosun Daily)
Chú chó này đã được “cắt mí” để đôi mắt được to hơn (Ảnh: Chosun Daily)

Theo Oddity Central, các dịch vụ phổ biến như tỉa lông tai, cắt ngắn lông đuôi cho chó để trông chúng “cute” hơn. Ngoài ra, các dịch vụ “làm đẹp” như giảm cân, loại bỏ nếp nhăn, làm mịn da, cắt mí hay thậm chí tiêm thuốc chống nhăn botox cũng rất phổ biến. Với mỗi dịch vụ như vậy có giá từ 60 USD cho tới hàng ngàn USD.

Điều này cũng không có gì ngạc nhiên ở đất nước Hàn Quốc bởi nơi đây nổi tiếng là trung tâm “làm đẹp bằng dao kéo” của thế giới.

Một bác sĩ thú ý giấu tên cho biết “Ngày xưa phẫu thuật thẫm mỹ cho thú cưng  là vì lý do y tế, nhưng sau khi được “làm đẹp”, những con vật nuôi này trông đáng yêu hơn. Vì thế, khách hàng càng có lý do để làm đẹp bằng dao kéo cho các con chó của họ”.

Một vài bác sĩ tin rằng các ca phẫu thuật này rất “an toàn về y tế” và nhân đạo. Họ nói rằng họ có quyền làm đẹp cho thú cưng của mình.

Rộ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng - ảnh 1 Còn chú chó này đã được “làm đẹp” bằng cách tỉa cắt lông tai (Ảnh: Pixable)
Tuy nhiên, những người yêu động vật ở Hàn Quốc lại không tán thành trào lưu này. Họ xem đây là hành động lạm dụng động vật. Nhiều người trong số họ cho rằng con người không được quyền “can thiệp” vào “tính thẩm mỹ tự nhiên” của những con vật vô hại. 

Tạp chí Daily Vet đã thực hiện một cuộc khảo sát với kết quả cho thấy 63% chủ nuôi muốn phẫu thuật thẩm mỹ cho chó bị cấm. Nhiều người còn bày rỏ sự ghê tởm này trên các phương tiện truyền thông xã hội với nhiều bình luận thể hiện sự bất bình.

“Các chú chó nói chúng muốn phẫu thuật thẩm mỹ sao?” – một người dùng nói.

“Tôi không quan tâm việc người nào muốn và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng như vậy là quá đủ” – một người khác viết. “Chẳng lẽ vì chúng là vật nuôi của bạn nên bạn có quyền làm mọi thứ với chúng sao?”

“Điều này thì có khác gì ép con của bạn đi phẫu thuật thẫm mỹ chứ”.

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá