Rơi máy bay, 3 chỉ huy cảnh sát Iran thiệt mạng

Ba chỉ huy cảnh sát Iran đang trên đường tới miền nam để điều tra một vụ phiến quân tấn công lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay vào sáng nay (12/10).

Rơi máy bay, 3 chỉ huy cảnh sát Iran thiệt mạng - ảnh 1 Ảnh minh họa
Theo báo chí nhà nước Iran, máy bay gặp nạn thuộc về lực lượng cảnh sát quốc gia. Trên máy bay có 7 người và toàn bộ 7 người đã thiệt mạng. Máy bay xuất phát từ Tehran và biến mất khỏi màn hình radar ở tỉnh Sistan-Baluchistan, giáp giới Pakistan.

Xác của máy bay đã được tìm thấy vào sáng nay và trong số 3 chỉ huy quân sự, có phó trưởng cơ quan điều tra của cảnh sát Iran.

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được rõ nhưng máy bay được tìm thấy ở vùng núi và một chỉ huy cảnh sát ở biên giới cho rằng máy bay không bị tên lửa hay vũ khí nào bắn hạ.

7 người thiệt mạng trên đang trên đường tới thủ phủ Zahedan của tỉnh Sistan-Baluchistan để điều tra vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Iran hôm thứ tư vừa qua, khiến 5 người thuộc lực lượng này thiệt mạng.

Sistan-Baluchistan là vùng có cộng đồng người Hồi giáo Sunni khá đông trong khi Iran lại có phần đa là người Shiitte. Tỉnh này thường xuyên phải hứng chịu bạo lực liên quan đến các phần tử cực đoan Sunni và những kẻ buôn lậu ma túy. Iran cho biết các phiến quân vào Iran từ Pakistan.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá