Rơi máy bay, cả nhà cựu Bộ trưởng Canada thiệt mạng

TPO - Theo ABC News, hôm 29/3, một chiếc máy bay gặp nạn tại hòn đảo phía đông Quebec, Canada khiến 7 người thiệt mạng trong đó ông Jean Lapierre, 59 tuổi, cựu Bộ trưởng Nội các Liên bang và các thành viên trong gia đình.

Ông Jean Lapierre, 59 tuổi, cựu Bộ trưởng Nội các Liên bang Canada
Ông Jean Lapierre, 59 tuổi, cựu Bộ trưởng Nội các Liên bang Canada

Vợ của ông, hai anh trai và 1 chị gái của cựu Bộ trưởng cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này. Gia đình ôm Lapierre  đang tới Iles-de-la-Madeleine để dự đám tang cha ông, người vừa qua đời trước đó 2 ngày sau nhiều năm mắc bệnh Parkinson.

Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau viết trên trang Twitter rằng ông “sốc vì sự ra đi đột ngột” của ông Lapierre và gọi đây là sự mất mát lớn cho giới chính trị.

Cựu Thủ tướng Canada Paul Martin cũng gọi ông Lapierre, người từng giữ chức Bộ trưởng Giao thông dưới thời ông Paul Martin là một người đàn ông tuyệt vời, thấu hiểu và yêu thương người dân. Ông Lapierre cũng là một nhà bình luận chính trị nổi tiếng thành thạo tiếng Anh và Pháp.

Chiếc máy bay nhỏ Mitsubishi chở cựu Bộ trưởng thuộc một công ty tự nhân. Máy bay cất cánh tại sân bay khu vực St-Hubert ở miền nam Montreal sáng sớm ngày 29/3 (giờ địa phương).

“Vụ tai nạn xảy ra tại một cánh đồng gần sân bay”, cảnh sát Quebec cho biết. Thời tiết ngày 29/3 cũng “không lý tưởng” để bay. Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng