Rơi máy bay chở ứng viên Tổng thống Brazil

TPO - Phi cơ chở ứng viên Tổng thống Brazil Eduardo Campos và một số thành viên gia đình vừa rơi xuống một khu dân cư tại thành phố cảng Santos, bang Sao Paulo, Brazil.

Ông Eduardo Campos
Ông Eduardo Campos

Lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, có 10 nạn nhân trên máy bay nhưng chưa rõ thương vong cụ thể. Ông Campos cùng vợ và con trai đều có mặt trên máy bay.

Theo Lực lượng Không quân Brazil, máy bay gặp nạn là chiếc Cessna 560XL, cất cánh từ sân bay nội địa ở Rio de Janeiro tới thành phố Guaruia, tiểu bang Sao Paulo.

Rơi máy bay chở ứng viên Tổng thống Brazil - ảnh 1 Khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn
Theo Telegraph, các nhân chứng cho biết máy bay gặp nạn khoảng 10 giờ (giờ địa phương).

“Chúng tôi đều choáng khi nghe tin. Có vẻ như không còn ai sống sót, kể cả ông Campos. Đây là một tổn thất lớn”, một quan chức cho biết.

Rơi máy bay chở ứng viên Tổng thống Brazil - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường 

Cũng theo Không quân Brazil: “Máy bay cất cánh từ sân bay Santos Dumont nhưng khi chuẩn bị hạ cánh thì gặp thời tiết xấu. Sau đó, máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Không quân đã tiến hành điều tra để xác định các yếu tố khác dẫn tới vụ tai nạn”.

“Tôi nghe thấy một tiếng động lớn trước một vụ nổ. Tôi nhìn ra cửa sổ và thấy khói đen bốc lên. Tôi cũng nghe thấy một tiếng động cơ phản lực. Khoảng 10 phút sau thì nghe thấy tiếng còi ở hiện trường”, Guilherme Zeinum, một nhân chứng cho biết.

Ông Eduardo, 49 tuổi, cựu thống đốc bang Pernambuco (đông bắc Brazil) là một trong ba ứng cử viên Tổng thống sáng giá trong cuộc bầu cử Brazil vào ngày 5/10 tới.  

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng