Rơi máy bay ở Afghanistan, 5 binh sỹ NATO thiệt mạng

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết 5 binh sỹ của tổ chức này đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng ở Afghanistan.

Ngày 26/4, các quan chức thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết 5 binh sĩ thuộc lực lượng NATO do Mỹ đứng đầu ở Afghanistan đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

"Năm thành viên của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) đã bị tử nạn do một máy bay trực thăng bị rơi ở miền nam Afghanistan," tổ chức này nói. "ISAF hiện đang trong quá trình đánh giá tình hình để xác định thêm thông tin."

Tuyên bố của ISAF không nói rõ vụ tai nạn diễn ra ở khu vực nào, cũng như nguyên nhân vụ tai nạn. Luật của NATO cho phép khối này trì hoãn việc công bố các vụ việc liên quan.

Hồi tháng 12 năm ngoái, có sáu binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khi chiếc trực thăng Blackhawk rơi ở tỉnh phía Nam Zabul.

Ngay sau đó, các quan chức Mỹ cho biết có thể máy bay rơi do trục trặc động cơ.

Tuy nhiên, báo cáo hồi tháng Một vừa qua cho biết phiến quân Taliban đã bắn hạ chiếc máy bay này.

Trong vụ rơi máy bay ngày 26/4 thì chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Năm 2011, các chiến binh Taliban từng bắn vào một chiếc trực thăng Mỹ ở tỉnh Wardak khiến 30 binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm SEAL thiệt mạng và đây là vụ chết chóc lớn nhất của quân Mỹ tại Afghanistan.

Trong khi đó, các vụ tai nạn máy bay diễn ra khá thường xuyên đối với lực lượng của NATO tại Afghanistan do địa hình hiểm trở tại đông và nam nước này./.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá