Rơi máy bay ở Congo, 36 người thiệt mạng

TPO- Hôm qua, 4-3, một vụ tai nạn xảy ra ở phía đông thành phố Goma, miền đông Congo khiến 36 hành khách thiệt mạng, theo VOR.

Chiếc máy bay Fokker của hãng CAA rơi ở Goma, Congo
Chiếc máy bay Fokker của hãng CAA rơi ở Goma, Congo

Khi vụ tai nạn xảy ra,chiếc máy bay Fokker của hãng hàng không CAA chở 40 người nhưng chỉ có 4 người may mắn sống sót, theo thị trưởng Naasson Kubuya của thành phố Goma.

Chiếc máy bay bay từ Lodja ở tỉnh Đông Kasai. Máy bay gặp tai nạn khi đang ở trung tâm Goma, gần gần tòa nhà của ủy ban bầu cử nhưng không có người nào ở mặt đất bị thương.

“Phi công đã cố tránh các ngôi nhà. Thật là một vụ tai nạn kinh hoàng. Chúng tôi vô cùng thương tiếc đối với gia đình những người tử nạn”, ông Kubuya nói.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi trời mưa to. Tai nạn máy bay xảy ra khá thường xuyên tại Congo, nơi đa số máy bay đã quá cũ và thiếu trang thiết bị hiện đại. Cả nước có khoảng 50 hãng hàng không nằm trong “sổ đen” của Liên minh Châu Âu (EU) và bị cấm bay trên không phận của EU.

Năm ngoái, một vụ tai nạn máy bay xảy ra ở thành phố Bukavu khiến cố vấn riêng của Tổng thống Joseph Kabila là ông Augustin Katumba thiệt mạng.

Phan Yến
Theo Voice of Russian

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá