Rơi máy bay quân sự Ecuador, toàn bộ 22 người thiệt mạng

Một máy bay quân sự của Ecuador hôm qua 15/3 rơi ở khu vực rừng Amazon khiến toàn bộ 22 người trên máy bay thiệt mạng. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công tác tìm kiếm cứu hộ diễn ra sau khi máy bay quân sự Ecuador rơi ở vùng rừng Amazon. (Ảnh: Twitter)
Công tác tìm kiếm cứu hộ diễn ra sau khi máy bay quân sự Ecuador rơi ở vùng rừng Amazon. (Ảnh: Twitter)

Hãng tin BBC cho hay, chiếc máy bay Arava của quân đội Ecuador gặp nạn lúc 14h30 theo giờ địa phương khi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ huấn luyện nhảy dù ở phía đông tỉnh Pastaza, ở khu vực rừng Amazon.

Toàn bộ 22 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 19 binh sỹ tham gia tập luyện nhảy dù, 2 phi công và 1 kỹ sư máy. “Không còn ai sống sót. Đây thực sự là một thảm kịch”, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Bộ trưởng Quốc phòng Ecuador Ricardo Patino và nhóm cứu hộ đã tới hiện trường.

Những năm gần đây, Ecuador cũng từng chứng kiến nhiều vụ rơi máy bay quân sự. Tháng 3/2009, máy bay chở 3 quan chức quân đội cấp cao của Ecuador gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Quilo. Cũng tháng 10 năm đó, một trực thăng của Không quân nước này cũng bị rơi khi đang trình diễn tại lễ kỷ niệm 89 năm thành lập Không quân.

Cuối năm ngoái, Ecuador đã hủy kế hoạch mua các máy bay chiến đấu của Ấn Độ sau một loạt tai nạn liên quan đến máy bay Dhruv do Ấn Độ sản xuất.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng