Rơi máy bay quân sự Tây Ban Nha, 3 người thiệt mạng

Chiếc máy bay vận tải của quân đội Tây Ban Nha rơi gần sân bay Seville khiến 3 trong số 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Lính cứu hỏa đang xử lý tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Airlive
Lính cứu hỏa đang xử lý tại hiện trường tai nạn. Ảnh: Airlive

Theo Reuters, ít nhất có 3 người thiệt mạng trong số 7 người có mặt trên chiếc máy bay mới của quân đội Tây Ban Nha, các cơ quan phụ trách cứu hộ khẩn cấp cho hay. Chiếc máy bay đâm xuống đường kênh tưới tiêu ở khu vực nông thôn ở phía bắc sân bay Seville.

Hai người được đưa tới bệnh viện do bị thương nặng và hai người khác mất tích. Có thể những người thiệt mạng trên máy bay đều là nhân viên của hãng Airbus.

Cơ quan hàng không Tây Ban Nha AENA cho biết sân bay San Pablo ở Seville đóng cửa để lính cứu hỏa tiếp cận hiện trường vụ tai nạn. Tất cả các chuyến bay đến Seville được chuyển tới các sân bay Malaga và Jerez. Chiếc máy bay rơi xuống cũng khiến một khu công nghiệp ở ngoại ô Carmona mất điện.

Hôm qua, ngày 8/5, một chiếc trực thăng quân sự chở các quan chức ngoại giao đã rơi tại miền bắc Pakistan khiến sáu người thiệt mạng, trong đó có đại sứ Na Uy và Philippines.

Theo Reuters, chiếc trực thăng Mi-17 chở 17 người, gồm 11 người nước ngoài và 6 người Pakistan đã rơi xuống một trường học tại thành phố Gilgit khi đang trên đường tới dự lễ khởi công các dự án tại đây. Máy bay đã bốc cháy sau khi bị rơi.
  
Người phát ngôn quân đội Pakistan, ông Asim Bajwa cho biết, 4 người nước ngoài gồm đại sứ Na Uy, đại sứ Philippines, phu nhân của đại sứ Malaysia và Indonesia, cùng 2 phi công đã thiệt mạng. Trong khi đó, đại sứ Ba Lan và Hà Lan cũng nằm trong số những người bị thương.

Theo VnExpress, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá