Rơi máy bay tại Mỹ, Nhật, 19 người chết

17 người thiệt mạng, đa số là trẻ em, sau khi một máy bay bị rơi tại Butte, Montana (Mỹ) vào sáng sớm nay 23/3 (giờ VN). Cùng ngày, một máy bay chở hàng bị rơi gần thủ đô Tokyo của Nhật làm hai người tử vong.

Theo Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA), máy bay bị rơi tại Butte là một chiếc Pilatus PC-12 do Thụy Sĩ sản xuất, đang trên đường đi từ Orvilla, California tới Bozeman, Montana, tuy nhiên vì một số lý do đã đổi hướng tới Butte và gặp nạn khi đang tìm cách hạ cánh.

Lửa bốc lên từ khu vực gần sân bay Butte sau khi máy bay rơi - Ảnh: Xinhua/Reuters

Một báo cáo sơ bộ của FAA cho hay máy bay bị rơi khi cách đường băng sân bay Butte chỉ khoảng 150 m. 17 người được xác nhận thiệt mạng, đa số là trẻ em.

Les Dorr, một phát ngôn viên AFF, nói tai nạn xảy ra vào khoảng 15h27 chiều 22/3 giờ địa phương (4h27 sáng 23/3 giờ VN). Có tin cho hay máy bay đã gặp phải gió lớn trước khi xảy ra tai nạn.

Một nhân chứng tên Martha Guidoni đã chụp được hình ảnh vụ tai nạn. Bà kể với CNN: “Chúng tôi nhìn thấy máy bay bổ nhào xuống một nghĩa trang”. Bà cũng cho hay vợ chồng bà đã chạy tới hiện trường để cứu giúp, tuy nhiên “đã quá trễ, không còn có thể giúp gì được nữa”. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Cũng trong sáng nay, một máy bay chở hàng của tập đoàn chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) đã bị rơi xuống sân bay quốc tế Narita (nằm ở phía đông thủ đô Tokyo, Nhật Bản). Máy bay bốc cháy, làm hai người trên máy bay là phi công và phi công phụ, thiệt mạng. Cả hai đều là công dân Mỹ, trong độ tuổi khoảng 40 và 50.

Hình ảnh trên máy quay cho thấy máy bay bị rơi và bốc cháy ở Nhật- Ảnh: Xinhua/Reuter

Cảnh sát Nhật cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 6g50 sáng 23-3 giờ địa phương (4h50 giờ VN). Máy bay gặp nạn là một chiếc MD-11, cất cánh từ  Quảng Châu (Trung Quốc). Tai nạn khiến sân bay quốc tế Narita phải tạm thời đóng cửa và chưa rõ có bao nhiêu chuyến bay chở khách bị ảnh hưởng.

Nhiều nguồn tin cho biết, trời có gió mạnh vào lúc máy bay rơi, tuy nhiên hiện chưa rõ thời tiết có phải là nguyên nhân gây ra tai nạn hay không.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá