Rơi trực thăng không quân Afghanistan, 8 người thiệt mạng

TPO - Một chiếc trực thăng của lực lượng không quân Afghanistan bị rơi ở miền bắc nước này, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Một chiếc Mi-17 do Nga chế tạo.
Một chiếc Mi-17 do Nga chế tạo.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri cho biết, một chiếc trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo của lực lượng không quân đã bị rơi ở miền bắc nước này vào ngày 9/10 (theo giờ địa phương).

Hậu quả, bốn thành viên phi hành đoàn và ba người lính thiệt mạng. Theo báo cáo, đây là một vụ tai nạn. “Trực thăng quân đội Afghanistan đã bị rơi tại tỉnh Baghlan do một số vấn đề kỹ thuật. Hiện, công tác điều tra đang được tiến hành”, Waziri thông báo.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid lại tuyên bố, máy bay của nhóm Hồi giáo cực đoan này đã bắn hạ chiếc Mi-17 trong khi đang cố gắng tiếp tế cho một trạm kiểm soát của chính phủ Afghanistan bị quân nổi dậy bao vây.

Được biết, hơn 100 binh sĩ bị bao vây ở tỉnh Baghlan trong gần một tuần; hiện, quân tiếp viện đang tìm cách mở đường giao thông và cung cấp hỗ trợ. - Jawid Basharat, phát ngôn viên của thống đốc tỉnh, cho biết.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng