Rơi trực thăng ở Na Uy, ít nhất 11 người chết

Một chiếc trực thăng Eurocopter EC-225 chở theo 13 người trở về từ giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển phía tây Na Uy đã gặp nạn trên đảo Turoey hôm 29/4. Hiện 11 thi thể đã được tìm thấy trong khi 2 người khác vẫn mất tích.

Các lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích và thiệt mạng tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)
Các lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích và thiệt mạng tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Morten Kronen cho biết chiếc trực thăng “hoàn toàn vỡ vụn”. Ông cho biết có nhận được “thông tin về một vụ nổ và khói dày đặc”, và một số người được phát hiện ở dưới biển.

Vị trí trực thăng gặp nạn tại đảo Turoey, gần thành phố Bergen lớn thứ hai Na Uy. “Đó là một hòn đảo rất nhỏ và các bộ phận của trực thăng vương vãi khắp một khu vực trên đảo, một phần trên mặt biển”, Jon Sjursoe, một người phát ngôn Trung tâm Điều phố Cứu nạn Hỗn hợp của Na Uy cho biết.

Thi thể 11 người đã được tìm thấy trong khi còn 2 trường hợp mất tích. Trực thăng gặp nạn khi đang trở về đất liền từ một giàn khoan dầu trên biển.

Chiếc trực thăng thuộc loại Eurocopter EC-225, do công ty CHC Helicopter, chuyên cho thuê trực thăng có trụ sở tại Richmond, tỉnh British Columbia của Canada.

“CHC Helicopter xác nhận đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến một trong các máy bay của chúng tôi tại Na-uy”, thông cáo của công ty cho biết. “Chi tiết chính xác về vụ tai nạn chưa được làm rõ”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá