Rơi trực thăng tại Pakistan, đại sứ Na Uy và Philippines tử nạn

TPO - Ngày 8/5, một chiếc trực thăng quân sự chở các quan chức ngoại giao đã rơi tại miền bắc Pakistan khiến sáu người thiệt mạng, trong đó có đại sứ Na Uy và Philippines.

Hiện trường trực thăng rơi ở Pakistan. Ảnh: CNN
Hiện trường trực thăng rơi ở Pakistan. Ảnh: CNN
Theo Reuters, chiếc trực thăng Mi-17 chở 17 người, gồm 11 người nước ngoài và 6 người Pakistan đã rơi xuống một trường học tại thành phố Gilgit khi đang trên đường tới dự lễ khởi công các dự án tại đây. Máy bay đã bốc cháy sau khi bị rơi.
  

Người phát ngôn quân đội Pakistan, ông Asim Bajwa cho biết, 4 người nước ngoài gồm đại sứ Na Uy, đại sứ Philippines, phu nhân của đại sứ Malaysia và Indonesia, cùng 2 phi công đã thiệt mạng. Trong khi đó, đại sứ Ba Lan và Hà Lan cũng nằm trong số những người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif cũng có chuyến công tác trên một chiếc trực thăng khác tại Gilgit, vùng núi phía bắc nước này. Trong một thông báo, Văn phòng thủ tướng Pakistan cho biết hiện ông đã trở lại Islamabad.

Hãng thông tấn AFP dẫn tuyên bố gửi qua email của lực lượng Taliban tại Pakistan cho biết, "trực thăng bị một hỏa tiễn phòng không bắn hạ, giết chết phi công và nhiều đại sứ". Taliban cũng tuyên bố Thủ tướng Pakistan mới là mục tiêu chính. Tuy nhiên, giới chức Pakistan vẫn chưa xác nhận khả năng máy bay rơi là do bị khủng bố tấn công.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá