Sự kiện: Chuyện lạ

Rơi từ tầng 47 xuống đất mà không chết

TPO - Đó là một công nhân lau chùi cửa kính 37 tuổi, người vừa thoát chết khi bị rơi tự do cùng chiếc thang máy ở độ cao ngang với tầng thứ 47 của một cao ốc tại New York.

Nguy hiểm luôn rình rập các công nhân lau chùi cửa kính nhà cao tầng. Ảnh minh họa

Nhưng bi kịch thảm khốc này đã cướp đi người em ruột và cũng là đồng nghiệp của anh ta.       

Cách đây 3 năm, hai anh em ruột người Ecuador là Alcides Moreno và Edgar Moreno đã đến làm việc cho một công ty chuyên lau chùi cửa kính của các toà cao ốc ở New York.

Vào hôm thứ sáu tuần qua, một tai nạn lao động kinh hoàng đã đổ xuống đầu hai công nhân này, và cướp đi sinh mạng của một trong hai người.

Từ nóc toà cao ốc, hai anh em nhà Moreno đã trèo vào chiếc thang máy ở bên ngoài để bắt đầu công việc lau chùi. Nhưng đến lúc này, người ta vẫn còn bàng hoàng và không hiểu vì lý do gì đã làm cho cơ cấu hãm của chiếc thang máy bị mất tác dụng và hai người đàn ông cùng chiếc thang máy cứ thế lao xuống phía dưới.

Người em Edgar đã bị một hàng rào trước ngôi nhà “chia” làm hai mảnh và chết ngay tại chỗ. Song một điều kỳ diệu đã đến với người anh Alcides, người công nhân này đã thoát khỏi cái chết trong gang tấc nhưng bị chấn thương rất nghiêm trọng.

Một người bà con của nạn nhân là Jose Castillo đã cho biết: “Alcides vẫn thoi thóp thở và đó là dấu hiệu duy nhất cho thấy rằng anh ấy vẫn còn sống. Nhưng nạn nhân đã bị gãy nhiều xương, sang trấn ở phổi, thận bị dập nát và chảy máu não. Hiện đang nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện”.

Đây là một tai nạn lao động cực kỳ nghiêm trọng. Cả hai anh em nhà Moreno đều biết là chiếc thang máy đã có vấn đề. Nhưng người phụ trách của họ lại khẳng định rằng: Nó đã được sửa chữa hoàn tất.

Trước khi tai nạn xảy ra khoảng 2 giờ đồng hồ, người anh Alcides đã gọi điện thoại cho một người đồng nghiệp cũ là Jose Cumbicos và Jose Cumbicos đã nói: “Trời lạnh lắm, không thể làm việc được và đừng đùa với chiếc thang máy đó”.

Nhưng người phụ trách đã gọi lại cho hai anh em nhà Moreno và nói: ”Chiếc thang máy đã được sửa chữa, cần phải làm việc và thế là tai hoạ đã giáng xuống đầu hai công nhân vô tội” – Jose Cumbicos đã nói như vậy với tờ Thời báo New York.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc để quy trách nhiệm đối với Michael Hoszowski, ông chủ của công ty lau chùi cửa kính nói trên. Nhưng còn một câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời là: Khi nào thì nạn nhân Alcides sẽ được ra viện? 

Lê Quân
Theo Krone

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá