Rome đang bị quá tải

Giới chức tại Rome kêu gọi những người tiếc thương Giáo hoàng hãy tránh xa trung tâm thành phố. Họ nói thành Rome không thể chứa thêm người trước lễ tang vào thứ Sáu này.

Không một ai được cho thêm vào dòng người đợi vào viếng linh cữu Đức Giáo hoàng nữa, mà hàng người này hiện đã chứa tới một triệu người.

Tổng thống Bush và các cựu Tổng thống Bill Clinton,̀ George Bush cha cũng đã tới Rome để viếng.

Quá tải

Khi tới Rome, Tổng thống Bush và hai vị tiền nhiệm đã tới thẳng thánh đường St Peter, nơi họ vào viếng linh cữu Đức Giáo hoàng John Paul II.

Họ đã vượt qua dòng người mà con số lên đến cả hàng trăm ngàn, vẫn đang đứng xếp hàng tại các đường phố để đợi có cơ hội vào viếng linh cữu Đức Giáo hoàng.

Rome đang bị quá tải với số lượng tín đồ đến viếng Giáo hoàng
Giới chức giờ đây không cho những người mới gia nhập vào các đám đông này, và họ hiện đang phải chật vật để hạn chế số lượng người tới Rome.

Tổng thống Bush nằm trong số những người đầu tiên trong khoảng 200 vị lãnh đạo tôn giáo và chính trị dự kiến sẽ tới Rome để tham dự lễ tang của Đức Giáo hoàng vào thứ Sáu.

Ông Bush cũng là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ tham dự một lễ tang của một Giáo hoàng.

Giới chức tại Rome hiện đang phải chạy đua với thời gian để có thể đưa ra các biện pháp an ninh kịp thời, như triển khai quân đội và các tên lửa phòng không cũng như hạn chế không lưu.

Các quan chức cao cấp hiện đang cố tìm cách giảm bớt số lượng các thường dân tới đây, mà dự kiến con số này phải lên tới hàng triệu.

Họ đã kêu gọi công chúng hãy tránh xa trung tâm thành phố, nói rằng trung tâm lịch sử của Rome hiện đã bị quá tải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá