Rợn người cảnh IS treo 'gián điệp' lên thập giá rồi xử bắn

TPO - Hai người đàn ông trong bộ trang phục màu cam bị phiến quân IS bịt mắt rồi treo lên thập giá. Sau khi công bố "cáo trạng", các tay súng IS bắt đầu nã súng...

Nạn nhân bị hành quyết trước đám đông. Ảnh: Dailymail
Nạn nhân bị hành quyết trước đám đông. Ảnh: Dailymail

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải những hình ảnh ghê rợn quay cảnh hai người đàn ông bị hành quyết dã man trước sự chứng kiến của nhiều người tại thành phố Raqqa, Syria. 

Theo Dailymail, loạt ảnh trong vụ hành quyết mới nhất được IS công bố vào ngày 27/4 trên kênh tuyên truyền riêng của nhóm. Hai người đàn ông trong bộ trang phục màu cam bị phiến quân bịt mắt rồi treo lên thập giá.

Trước sự chứng kiến của đám đông, một quan chức IS đọc to “cáo trạng” với nội dụng cáo buộc hai nạn nhân làm gián điệp cho các đối thủ của tổ chức cực đoan IS.

Sau đó, tay súng IS bắt đầu nã đạn vào nạn nhân ở cự ly gần. Ngay sau khi hành quyết, IS gắn lên ngực nạn nhân một tờ giấy to với những thông điệp bằng tiếng Ả Rập.

IS áp đặt nhiều luật lệ hà khắc tại các vùng lãnh thổ tổ chức này nắm quyền kiểm soát ở Iraq và Syria. Hồi tháng 3/2016, IS hành quyết 6 người nghi gián điệp của chính phủ Iraq tại thành phố Fallujah. Các hình ảnh cho thấy phiến quân IS với vũ trang đầy đủ đứng tại một khu vực đổ nát trong thành phố chuẩn bị cho buổi hành quyết tập thể.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá