Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch Titanic

Mọi người đều biết đến câu chuyện kinh hoàng xảy ra với Titanic vào năm 1912 nhưng không mấy người biết rằng thảm họa này đã từng được dự báo từ trước đó 14 năm.

Cuốn tiểu thuyết Futility của Morgan Robertson xuất bản vào năm 1898 vốn không được nhiều người biết đến bỗng trở nên nổi tiếng bởi những điểm trùng hợp đến đáng sợ so với những gì đã xảy đến với con tàu Titanic trong cái đêm định mệnh đó.
Con tàu trong Futility được đặt tên là Titan, đâm vào một tảng băng trôi vào một đêm tháng tư... chính xác những gì mà Titanic phải trải qua khi niềm tự hào của nước Anh gặp nạn vào ngày 14/4/1912.
Rợn tóc gáy với quyển sách tiên đoán về thảm kịch Titanic - ảnh 1 Cuốn tiểu thuyết của nhà văn Morgan Robertson xuất bản vào năm 1898.
Không chỉ có vậy, con tàu trong tiểu thuyết và con tàu thực cùng bị chìm ở ngoài khơi Newfoundland, Canada vào khoảng nửa đêm. Cả hai con tàu được coi là tàu chở khách lớn nhất thế giới thời điểm đó đều được chế tạo bằng thép với ba chân vịt và hai cột buồm. Sức chứa của mỗi tàu vào khoảng 3.000 người.
Số lượng thuyền cứu hộ trên Titan và Titanic đều bị thiếu hụt và chỉ đủ để đáp ứng nhu cầu của chưa đầy một nửa số hành khách và thuyền viên trên tàu.
Chính vì vậy, Futility mới được nhiều người biết đến 14 năm sau khi phát hành, và nó cũng mang lại những phiền toái đối với cha đẻ của mình.
Sau khi chắp vá và kết nối những điểm tương đồng mà gần như là không tưởng, người ta quy kết trách nhiệm cho Morgan, tác giả cuốn tiểu thuyết và cáo buộc ông có liên quan tới vụ tai nạn thảm khốc này.
Tuy nhiên, tiểu thuyết gia này ngay sau đó cũng đã phản pháo lại rằng, tất cả những gì ông viết hoàn toàn dựa trên vốn sống của mình về đóng tàu và hàng hải. Còn việc tiểu thuyết của ông được viết lại 14 năm sau đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng