Rớt nước mắt trước cảnh xác hành khách trôi nổi trên biển

TPO - Tới sáng nay (18/4), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol tại Hàn Quốc đã lên tới 25 người. Các nhân viên cứu hộ không cầm được nước mắt khi chứng kiến thi thể hành khách trôi nổi trên biển.

Rớt nước mắt trước cảnh xác hành khách trôi nổi trên biển

Theo nguồn tin từ lực lượng cứu hộ bờ biển Hàn Quốc, tính đến 18h ngày 17/4 (giờ địa phương), họ đã tìm được tổng cộng 16 thi thể trôi nổi trên biển. 271 hành khách hiện vẫn mất tích. Con số nạn nhân tử vong dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Hiện hàng trăm thợ lặn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích của vụ chìm phà. Tuy nhiên, thời tiết xấu, dòng chảy mạnh khiến công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới hiện trường và kêu gọi lực lượng cứu hộ nỗ lực, đẩy nhanh công tác tìm kiếm. Bà cho biết, thời gian không còn nhiều. "Mỗi phút, mỗi giây đều là những thời khắc quyết định", bà Park Geun-hye nói.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng tới trụ sở công ty Chonghaejin Marine-đơn vị quản lý phà Sewol, để thu thập những thông tin liên quan tới quá trình hoạt động của phà.

Thuyền trưởng con phà, ông Lee Joon-seok, đã bật khóc khi được hỏi rằng có muốn nói gì với gia đình các hành khách mất tích hay không. “Tôi xin lỗi, tôi không biết nói gì hơn”, vị thuyền trưởng 69 tuổi nói.

Một quan chức Lực lượng Bảo vệ Bờ biển nói rằng, ông Lee đang bị điều tra tội danh hình sự khi một số báo cáo chưa được xác nhận cho rằng, ông Lee là một trong những người đầu tiên nhảy khỏi phà khi nó gặp sự cố.

Vị quan chức này không nêu cụ thể, nhưng báo chí Hàn Quốc đưa tin vị thuyền trưởng có thể bị cáo buộc tội lơ là dẫn đến tai nạn chết người và vi phạm luật quy định hành vi của thủy thủ đoàn trên phương tiện vận chuyển.

Yonhapnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá