Sự kiện: Chuyện lạ

Rùa cũng nghiện … thuốc lá 

TPO - Không chỉ có con người mới nghiện thuốc lá mà tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc còn có một con nghiện rất đặc biệt nữa, đó là một con rùa. Nó chỉ cần có 4 phút để hút xong một điếu thuốc.

Thực ra thì người đàn ông có tên là Yun, sinh sống tại tỉnh Cát Lâm thuộc phía bắc Trung Quốc, ban đầu chỉ muốn trêu chọc con rùa yêu quí của mình một chút mà thôi, vì thế mà anh ta đã đặt vào miệng của con rùa một điếu thuốc đã được châm lửa. 

Hành động này lặp đi lặp lại và hậu quả: Con vật đã bị nghiện chất Nicotin trong thuốc lá. Đến nỗi hiện nay ông chủ Yun luôn phải chia sẻ những điếu thuốc của mình với “con nghiện” này.

Ông chủ Yun mồi cho con rùa một điếu thuốc. Ảnh: Bild

Anh Yun cho hay: “Mỗi khi tôi hút thuốc trước mặt con vật, nó đều ngóc đầu lên khỏi mặt nước và vùng vẫy loạn xạ. Hành động này chỉ ngừng lại khi tôi mồi cho nó một điếu thuốc mà thôi”.

Và điều này là hoàn toàn có thật, bằng chứng là: Khi ông chủ Yun đưa cho con vật của mình điếu thuốc nghi ngút khói ngay trước mặt phóng viên thì con rùa lập tức co chân lại và chỉ cần có 4 phút để “kéo” hết điếu thuốc một cách ngon lành.

Lê Quân
Theo Bild

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá