Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á

Người dân châu Á đang sống trong những giờ phút đầy hân hoan, tưng bừng, khi năm mới Ất Mùi sắp đến. Sắc xuân lan tỏa đến từng nẻo đường, con phố Á châu.

Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 1 Một sự kiện tái hiện buổi lễ cầu nguyện mừng năm mới dưới triều Nhà Thanh diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 18/2.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 2 Múa lân sư rồng là một trong những tiết mục nghệ thuật diễn ra ở công viên Ditan vào ngày cuối cùng của năm con ngựa ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 3 Các nghệ sĩ biểu diễn trong sự kiện lễ hội mừng xuân tại một công viên ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 18/2.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 4 Một phụ nữ Hong Kong, Trung Quốc, chụp với gian hàng trưng nhiều mẫu cừu trang trí đủ màu sắc ở một siêu thị vào ngày 18/2. Khác với Việt Nam, năm âm lịch sắp tới của Trung Quốc là năm con cừu.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 5 Các em bé Hong Kong vận trang phục truyền thống để chụp hình trong một sự kiện trước đêm giao thừa.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 6 Một nghệ sĩ lân sư rồng biểu diễn ở quảng trường trước cung điện hoàng gia Campuchia, đằng sau là chân dung quốc vương Norodom Sihamoni vào ngày 30 âm lịch.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 7 Một phụ nữ sống ở Phnom Penh, Campuchia, chuẩn bị lễ vật gồm heo quay, hoa quả để cúng tổ tiên trong ngày 18/2.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 8 Khu phố người Hoa ở Surakarta, Indonesia, trang hoàng rực rỡ trong sắc đỏ vào những ngày giáp Tết.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 9 Người dân vui vẻ với không khí chào đón Tết cổ truyền của những người gốc Hoa sống ở Indonesia.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 10 Hàng nghìn lồng đèn đỏ trang hoàng ở các đường phố xung quanh khu phố người Hoa ở Indonesia để chào Tết âm lịch 2015.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 11 Chùa Thean Hou ở thủ đô Kuala Lumpur là nơi mà những người gốc Hoa sống tại Malaysia thường xuyên đến viếng trong đêm giao thừa vào trong ngày Tết.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 12 Một công nhân đang sửa lại những lồng đèn đỏ trang trí ở chùa Thean Hou, Malaysia, trước đêm giao thừa.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 13 Một dàn đồng ca hát chào mừng năm mới trong sự kiện diễn ra ở Vịnh Marina, Singapore, vào đêm 17/2.
Rực rỡ những sắc màu Tết châu Á - ảnh 14 Một buổi biểu diễn xiếc diễn ra tại Vịnh Marina, Singapore. Singapore tổ chức nhiều hoạt động giải trí, lễ hội để chào đón Tết Âm lịch. Năm 2015 cũng đánh dấu 50 năm Singapore trở thành nước độc lập.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá