Rúng động nữ sinh chết thảm sau khi tố hiệu trưởng quấy rối tình dục

TPO - Một nữ sinh ở Bangladesh vừa bị thiêu chết sau khi tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục, cảnh sát nước này hôm nay cho biết.

Phụ nữ Bangladesh mang theo ảnh nạn nhân Nusrat Jahan Rafi xuống đường biểu tình đòi công lý. (Ảnh: ST)
Phụ nữ Bangladesh mang theo ảnh nạn nhân Nusrat Jahan Rafi xuống đường biểu tình đòi công lý. (Ảnh: ST)
Cái chết của nữ sinh 19 tuổi Nusrat Jahan Rafi vào tuần trước đã châm ngòi cho một làn sóng biểu tình ở quốc gia Nam Á này. Thủ tướng Bangladesh hứa sẽ truy tố tất cả các đối tượng liên quan.

Rafi bị dụ lên mái nhà của một chủng viện nơi cô đang học, rồi bị những kẻ tấn công sát hại sau khi chúng đòi cô rút lại đơn tố cáo hiệu trưởng mà cô đã nộp cho cảnh sát. Bị Rafi từ chối, cô bị chúng đổ dầu lên người rồi châm lửa đốt.

Cảnh sát Bangladesh hôm nay cho biết 1 trong 17 đối tượng bị bắt vì liên quan đến cái chết của Rafi đã khai rằng hiệu trưởng của trường yêu cầu chúng làm như vậy.

Vị hiệu trưởng “báo họ gây sức ép với Rafi phải rút đơn kiện hoặc giết cô nếu cô ấy từ chối”, cảnh sát trưởng Mohammad Iqbal cho biết.

Cuối tháng 3 năm nay, Rafi đến đồn cảnh sát để báo cáo về vụ quấy rồi. Và một đoạn phim bị rò rỉ cho thấy đồn trưởng tiếp nhận đơn của cô đã gạt phắt đi, nói rằng đây “không phải chuyện to tát”.

Ông Iqbal cho biết ít nhất 5 đối tượng bị bắt, trong đó có 3 bạn học của Rafi, đã tham gia trói cô bằng khăn trùm đầu trước khi châm lửa đốt cô.

“Kế hoạch của các đối tượng là sắp xếp sao cho giống một vụ tử tử. Nhưng chúng đã thất bại sau khi Rafi chạy được xuống cầu thang vì chiếc khăn cháy khiến tay và chân cô được cởi trói”, ông Iqbal cho biết.

Rafi bị bỏng 80% cơ thể và qua đời tại bệnh viện hôm 10/4.

Nhưng trước khi chết, cô đã ghi lại một đoạn video để nhắc lại những tố cáo của mình đối với hiệu trưởng.

“Ông ấy đã sờ soạng tôi, và tôi sẽ đấu tranh với loại tội phạm này cho đến hơi thở cuối cùng”, cô nói. Cũng trong đoạn video, cô gái xấu số cũng nêu tên một số kẻ tấn công cô.

Vụ việc đang khiến dư luận Bangladesh sôi sục. Thủ tướng Sheikh Hasina tuyên bố sẽ không tha cho bất kỳ thủ phạm nào.

Các nhà hoạt động cho biết số vụ cưỡng hiếp và quấy rối tình dục đang gia tăng ở Bangladesh vì chính quyền không thể truy tố những kẻ tấn công.

theo ST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng