DMCA.com Protection Status

Rúng động thông tin 10 phiến quân IS đã vào Thái Lan

TPO - Hôm nay, chính quyền Thái Lan đã lên tiếng trấn an người dân sau thông tin 10 người Syria có liên quan tới Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xâm nhập nước này.

Rúng động thông tin 10 phiến quân IS đã vào Thái Lan

Trong ngày 4/12, một bản sao tài liệu của cảnh sát Thái Lan rò rỉ ra ngoài cho thấy, cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã cảnh báo giới chức Thái Lan về việc 10 người Syria có liên quan tới tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhập cảnh vào Thái Lan trong khoảng thời gian từ 15-31/10. 

Theo đó, 4 người đã đi Pattaya, 2 người đi Phuket, 2 người ở lại Bangkok trong khi 2 người khác chưa xác định được tung tích.

Theo FSB, những đối tượng này vào Thái Lan để tấn công các công dân Nga tại các điểm du lịch ở Thái Lan, đồng thời nhằm vào công dân nhiều nước tham gia liên minh chống IS.

Ngay sau đó, giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan- tướng Thawip Netniyom đã lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh trước thông tin này và cho rằng cơ quan an ninh Thái đủ khả năng đối phó với các mối đe dọa đến từ IS. Ông cho biết một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này cũng đã được tiến hành.

Trong khi đó, Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Songpol Wattanachai nói rằng, cho đến nay vẫn chưa xác minh được mối đe dọa này có thật hay không.

Theo Bangkok Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng