Rúng động tin đồn Gaddafi vẫn sống

Truyền thông Ai Cập dẫn lời nhiều nguồn tin khẳng định rằng cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi vẫn còn sống, trang tổng hợp tin tức Trung Đông World Bulletin cho biết ngày 22/10.

Rúng động tin đồn Gaddafi vẫn sống

>Bắt thiếu nữ tuổi teen về làm nô lệ tình dục
>Tình báo Anh từng có kế hoạch cứu ông Gaddafi

Ông Muammar Gaddafi
Ông Muammar Gaddafi.

Al-Masri Al-Yawm, một tờ báo độc lập có trụ sở tại Ai Cập, cho biết cái chết của cố lãnh đạo Libya là giả mạo.

Al-Masri Al-Yawm khẳng định ông Gaddafi từng phẫu thuật cắt chân sau khi bị trúng bom của máy bay NATO. Sau đó, ông đã sang một nước láng giềng để chữa trị, hiện đã khỏe lại và đang sống ẩn dật, tờ báo Ai Cập này cho hay.

Al-Masri Al-Yawm còn nói thêm rằng video quay lại những giờ phút cuối cùng của ông Gaddafi cũng là giả.

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh cái chết của ông Gaddafi khi đài Voice of Russia cho đăng tải lá thư của bà Safiya, vợ nhà lãnh đạo Libya này, yêu cầu Liên Hiệp Quốc cho biết nơi chồng và con trai của bà, Mustasim, được chôn cất.

Bà Safiya cũng yêu cầu tiến hành điều tra xem chồng bà đã chết như thế nào.

Được biết, cựu lãnh đạo Libya Gaddafi được trông thấy còn sống lần cuối cùng vào ngày 20/10/2011, khi ông bị phiến quân phát hiện đang trốn trong tại quê nhà ở thành phố Sirte.

Đoàn tùy tùng của ông lúc đó, bao gồm 50 chiếc xe và 250 người, đã bị NATO không kích. Theo như thông tin chinh thức, ông Gaddafi bị thương vì một trái lựu đạn phát nổ và bị một nhóm các tay súng giải đi. Sau đó, xác của ông Gaddafi được tìm thấy trong một cái cống.

Theo Thanh Niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng