Nhật Bản

Rúng động vụ giấu xác mẹ trong vali để lấy lương hưu

Cảnh sát ở Yokohama, tỉnh Kanagawa mới đây đã bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi giấu xác mẹ già trong vali suốt 8 tháng trời để hưởng tiền lương hưu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, báo điện tử Japantoday ngày 20/2 đưa tin rằng, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi vì đã giấu xác mẹ già trong vali tại một căn hộ ở Yokohama, tỉnh Kanagawa để lấy tiền lương hưu sau khi bà mẹ qua đời.

Theo cảnh sát, người giấu xác mẹ già trong vali lớn là một công nhân xây dựng tên Takashi Okazaki. Ông ta kể rằng, vào cuối tháng 3/2011, mẹ ông ta là bà cụ Eiko (86 tuổi) đã qua đời do tuổi già sức yếu. Tuy nhiên, do không có đủ tiền để tổ chức một đám tang cho mẹ mình nên ông đã bí mật giấu xác mẹ mình trong một vali cỡ lớn trong tủ quần áo.

Sự việc bị phanh phui vào hôm 12/11/2015 khi cảnh sát tới căn hộ do người thuê mãi không trả tiền nhà. Họ phát hiện ra chiếc vali đựng xác bà cụ Eikođáng thương và ngửi thấy nhiều mùi nước hoa nồng nặc quanh vali này. Cảnh sát cho rằng, ông Okazaki đã dùng nước hoa để ngăn mọi người ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ xác tử thi.

Hôm 23/2, cảnh sát địa phương cho biết, ông Okazaki sẽ đối mặt với hai tội danh bị truy tố đó là nhận lương hưu trái phép của người mẹ già và bỏ mặc thi thể mẹ già.
Tổng cộng, kể từ khi mẹ qua đời, ông này đã nhận chừng 450.000 Yên tiền lương hưu.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng