Nepal

Rúng động vụ máy bay chở 21 người mất tích bí ẩn

TPO - Chiếc máy bay chở theo 21 người đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu sau khi bay vào một khu vực đồi núi ở Nepal. Theo các quan chức, có thể chiếc máy bay này đã bị rơi.

Chiếc máy bay cùng loại với chiếc máy bay mất tích. Ảnh: National Geographic
Chiếc máy bay cùng loại với chiếc máy bay mất tích. Ảnh: National Geographic

Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Yogendra Kumar, Nepal vào hôm nay. Theo NBC, máy bay gặp nạn thuộc loại Twin Otter, chở theo 21 người (18 hành khách, 3 thành viên phi hành đoàn) và được điều hành bởi hãng hàng không nội địa Tara Air.

Chuyến bay dự kiến kéo dài 18 phút, đưa các hành khách từ Pokhara (một thị trấn nghỉ mát cách thủ đô Kathmandu 200km về phía Tây) đến Jomsom (nơi các du khách bắt đầu chuyến leo núi).

Tuy nhiên, ngay khi vừa cất cánh, chiếc máy bay này đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu. Các cơ quan chức năng cho biết, không có cuộc hạ cánh nào được ghi nhận trên quãng đường giữa hai sân bay. Do đó, chiếc máy bay này được cho là đã rơi xuống khu vực đồi núi phía Tây Nepal.

Rúng động vụ máy bay chở 21 người mất tích bí ẩn - ảnh 1 Khu vực đồi núi hiểm trở ở Nepal. Ảnh: AFP
Các máy bay trực thăng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm tung tích chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên, sau 2 tiếng tìm kiếm, các trực thăng đã phải hạ cánh bởi điều kiện thời tiết rất xấu.

Theo ABC, NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng