Trung Quốc

Rúng động vụ mẹ bán con sơ sinh với giá 7.000 USD

TPO - Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết, một phụ nữ nước này vừa bị truy tố vì bán con trai mới sinh của cô với giá gần 7.000 USD.

Một trong 37 bé được giải cứu trước đó. Ảnh: Straitstimes
Một trong 37 bé được giải cứu trước đó. Ảnh: Straitstimes

Theo People, người phụ nữ họ Huang, sống tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc bị cơ quan chức năng Trung Quốc cáo buộc bán con trai mới chào đời của cô.

Hồi tháng 8 năm ngoái, mẹ chồng của Huang báo cảnh sát rằng bà nghi ngờ cháu trai của mình bị mẹ đem bán. Trước đó, Huang nói với gia đình rằng đứa bé đã chết trong lúc sinh.

Qua điều tra, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định, sản phụ này đã thông đồng cùng bác sĩ bán con trai sơ sinh với giá gần 7.000 USD. Trong vụ việc rúng động này, bác sĩ hưởng lợi 1.000 USD.

Huang khai rằng, cô ta có một đứa con trai với người chồng cũ và thường xuyên xảy ra cãi vã với người chồng hiện tại. Huang lo lắng đứa con thứ hai chào đời sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của con trai đầu nên đã quyết định bán em bé ngay từ khi mới sinh.

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc cũng vừa giải cứu 37 trẻ sơ sinh và bắt giữ 103 nghi phạm sau khi đột kích vào hang ổ của một nhóm buôn người tại tỉnh Sơn Đông.

Theo People

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng