Rúng động vụ nữ sinh 15 tuổi chặt chân tay bạn học

Một nữ học sinh trung học Nhật Bản vừa bị bắt vì bị tình nghi giết hại và chặt chân tay một người bạn cùng lớp, khi người bạn này đến chơi nhà.

Cảnh sát lục soát căn hộ của nghi phạm.
Cảnh sát lục soát căn hộ của nghi phạm.

Nữ sinh 15 tuổi bị cáo buộc sử dụng một vật dụng cùn để giết Aiwa Matsuo - cũng 15 tuổi, vào khoảng 8h tối ngày 27/7 tại nhà riêng của nghi phạm ở Sasebo, tỉnh Nagasaki. Nghi phạm được cho là tấn công từ phía sau, giáng liên tiếp hàng chục cú đánh vào đầu và bóp cổ nạn nhân. Sau đó, nghi phạm chặt tay chân người bị hại.

Nghi phạm bị bắt sau khi thú nhận tội ác. "Tôi một mình làm tất cả" - cảnh sát dẫn lời nghi phạm nói.

Nghi phạm sống một mình ở Sasebo, trong khi bố mẹ nữ sinh này sống ở nơi khác trong thành phố. Nạn nhân được tìm thấy đã chết trên giường trong căn hộ của nghi phạm vào sáng 28/7. Hai người này cùng học chung một trường trung học.

Matsuo đi chơi từ chiều 27/7, chỉ nói với gia đình rằng cô bé đi chơi với bạn. Đến đêm, khi không thấy con trở về, bố mẹ cô gọi điện cho cảnh sát.

Bạn bè và người quen của nghi phạm cho biết, nữ sinh này "rất thông minh, nhưng cảm xúc thất thường". "Bạn ấy là một cô gái thẳng thắn, chúng tôi thường chơi cùng nhau" - một bạn cùng lớp cũ của nghi phạm nói. "Nhưng bạn ấy gần đây cho thấy có nhiều dấu hiệu cảm xúc bất thường và hay khóc khi tranh cãi với ai đó".

Vụ việc khiến cả cộng đồng trường học ở Sasebo chấn động, bởi nó tương tự như một vụ giết người hồi năm 2004, khi một nữ sinh tiểu học giết hại bạn cùng lớp. Sau vụ giết người này, các thầy cô tập trung vào việc thiết kế lại các hoạt động ở trường, giúp học sinh hiểu được sự thiêng liêng của cuộc sống.

Nhưng với vụ giết người mới nhất này, nhiều người đặt câu hỏi, liệu những nỗ lực trên có phải là vô ích? "Tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng. Chúng ta chú ý đề cao về giá trị của cuộc sống, nhưng thông điệp này đã không được chuyển tải" - hiệu trưởng trường trung học nơi nghi phạm và nạn nhân theo học nói.

Theo Khánh Minh

Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng