Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái

TPO - Lễ hội Sak Yant với những hình xăm ma thuật là một trong những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới dành cho các Phật tử ở chùa Wat Bang Phra, Thái Lan. Các Phật tử tin rằng hình xăm trên cơ thể là những lá bùa may mắn, mang ý nghĩa bảo vệ tinh thần và sức khỏe.

Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 1 Sak Yant là lễ hội xăm mình tổ chức tháng 3 hằng năm cho các Phật tử ở chùa Wat Bang Phra. Người dân ở đây tin rằng xăm mình có sức mạnh kỳ diệu, có thể giúp chống lại tà ma.

Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 2

Xăm mình theo tiếng Thái là “Sak Yant”, là một hình thức xăm “phép” khá thiêng liêng đối với người Thái. Tục lệ này được giới thiệu lần đầu tiên bởi nhà sư Luang Por Pern, người đã sống và tu hành tại ngôi chùa Bangphra.

Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 3 Nhiều tín đồ trong quá trình xăm như rơi vào trạng thái nhập định và thiền sâu
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 4
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 5 Các Phật tử cho rằng linh hồn của hình xăm sẽ nhập vào cơ thể, điều đó đó sẽ giúp họ có thêm sức mạnh đặc biệt và xua đuổi tà.
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 6 Người dân cũng tin rằng hình xăm càng phức tạp thì càng có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của họ
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 7
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 8
Rùng mình cảnh xăm ma thuật của người Thái - ảnh 9 Sak Yant đã có từ nhiều thế kỷ trước nhưng mới được thế giới biết đến khoảng chục năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie đã đến Thái Lan để xin một hình xăm thiêng trên cơ thể.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá