Rùng mình lí do khiến nữ y tá đầu độc 20 bệnh nhân sắp qua đời

TPO - Nữ y tá người Nhật Bản Ayumi Kuboki (31 tuổi) thú nhận đã đầu độc 20 bệnh nhân sắp qua đời để đảm bảo những người này sẽ ra đi vào ca trực của người khác, và cô không phải thông báo tin buồn cho thân nhân.

Theo Daily Mail, nữ y tá Ayumi Kuboki bị cáo buộc đầu độc các bệnh nhân cao tuổi tại bệnh viện Oguchi (cách thủ đô Tokyo, Nhật Bản 20km) bằng cách tiêm dung dịch sát khuẩn vào ống truyền của những người này hồi năm 2016.

Trả lời cảnh sát, Kuboki khai rằng cô có ý định đầu độc các bệnh nhân sắp qua đời để họ ra đi ngay sau khi cô hết ca trực. Như vậy, người phải thông báo tin buồn đến gia đình của các bệnh nhân sẽ là các y tá khác, thay vì Kuboki.

“Thật là phiền phức nếu tôi phải làm việc đó”, Kuboki nói.

Rùng mình lí do khiến nữ y tá đầu độc 20 bệnh nhân sắp qua đời - ảnh 1 Ayumi Kuboki. Ảnh: Getty

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành điều tra sau khi phát hiện có bong bóng bên trong chai truyền của bệnh nhân 88 tuổi Nobuo Yamaki qua đời hồi tháng 9/2016.

Việc chai truyền nổi bong bóng cho thấy đây có thể là thuốc giả.

Rùng mình lí do khiến nữ y tá đầu độc 20 bệnh nhân sắp qua đời - ảnh 2 Bệnh viện Oguchi. Ảnh: Google

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thuốc sát trùng nồng độ cao trong máu của ông Yamaki, và xác định ông qua đời vì ngộ độc.

Quá trình khám nghiệm tử thi sau đó đã được thực hiện trên thi thể một bệnh nhân 88 tuổi khác có tên Sozo Nishikawa - ở chung phòng với ông Yamaki, cùng một bệnh nhân nam 89 tuối và một bệnh nhân nữ 78 tuổi.

Kết quả cho thấy trong máu của tất cả các bệnh nhân nói trên đều có dấu vết của thuốc sát trùng.

Một số chai truyền nhiễm thuốc sát trùng khác cũng đã được tìm thấy tại phòng y tá. Trên một số chai truyền xuất hiện lỗ nhỏ ở nắp cao su, cho thấy chúng đã được tiêm thêm thuốc sát trùng.

Kiểm tra đồng phục của các y tá tại tầng 4 bệnh viện, cảnh sát tìm thấy thuốc sát trùng đậm đặc trên quần áo của Kuboki.

Sau khi bị bắt, Kuboki thừa nhận đã hại chết 20 bệnh nhân, nhưng nhấn mạnh rằng mình chỉ nhắm vào những người bị bệnh rất nặng.

Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ lời khai này, và phát hiện ra rằng một số bệnh nhân bị đầu độc đã qua đời trong thời gian không mắc trọng bệnh.

Kuboki đủ điều kiện làm y tá vào năm 2008 và bắt đầu làm việc tại bệnh viện Oguchi vào năm 2015.

Một loạt các sự cố kì lạ đã xảy ra tại tầng 4 – nơi Kuboki làm việc hồi năm 2016, khi đồng phục của các y tá liên tục bị xé rách, và trong đồ uống liên tục có chất lạ.

Các sự cố bất ngờ biến mất vào khoảng tháng 8/2016, trước khi xảy ra ca tử vong đầu tiên.

Kuboki nghỉ việc trước khi bị thẩm tra vào tháng 6, và bị bắt vào ngày 7/7 vừa qua.

Hiện, hồ sơ vụ việc của Kuboki đã được cảnh sát trao cho cơ quan tố tụng.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng