Rùng mình người phụ nữ giữ xác chồng trong 3 năm

TPO - Cảnh sát Nga vừa phát hiện vụ việc một người phụ nữ giữ xác chồng mình trong vòng ba năm qua và luôn cầu nguyện cho chồng sống lại.

Rùng mình người phụ nữ giữ xác chồng trong 3 năm

> Giữ xác chồng 3 năm trong nhà chờ hồi sinh
> Rợn người khi vào hầm mộ chứa 70 ngàn xác ướp

Theo Dailymail, người phụ nữ sống ở vùng Yaroslavl, miền trung nước Nga đã giữ xác chồng mình trong căn hộ của mình từ năm 2009. Mọi sinh hoạt của bà cùng năm người con vẫn diễn ra bình thường.

Lý giải về việc giữ xác chồng trong nhà, người phụ nữ này cho rằng bà tin chồng mình có thể cải tử hoàn sinh. Hàng ngày, bà giành thời gian cầu nguyện bên xác chồng và tin một ngày nào đấy chồng bà sẽ sống lại bên cạnh bà và các con.

Cơ quan chức năng đã phát hiện ra vụ việc vào hồi tháng bảy vừa qua và đã khởi tố hình sự người phụ nữ này. Tuy nhiên, hôm 19 tháng 11, các quan chức điều tra nên đã quyết định chấm dứt vụ việc này do bản thân người phụ nữ này bị bệnh tâm lý không ổn định và người chồng qua đời là do bệnh hiểm nghèo.

Việc vợ giữ xác chồng trong nhà không phải là hiếm trên thế giới. Tháng trước, cảnh sát tại Michigan, Mỹ cũng đã phát hiện một người phụ nữ 67 tuổi giữ xác chồng mình trong nhà 18 tháng.

Theo cơ quan chức năng, những trường hợp giữ xác chết trong nhà đều xuất phát từ tâm niệm rằng con người không bao giờ chết, hoặc con người có thể sống lại nhờ người thân cầu nguyện.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng