Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng'

Tỉnh Aceh ở Indonesia đã tổ chức buổi xử phạt bằng roi công khai đối với những phụ nữ quan hệ tình dục khi chưa kết hôn và đàn ông vi phạm luật Hồi giáo Sharia hôm 18/9. Đây là địa phương duy nhất ở Indonesia duy trì hình phạt bằng roi đối với những người vi phạm luật Hồi giáo.

Một phụ nữ quỳ chịu roi ở tỉnh Banda Aceh, Indonesia. Ảnh: EPA.
Một phụ nữ quỳ chịu roi ở tỉnh Banda Aceh, Indonesia. Ảnh: EPA.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 1 Người giám sát việc thực thi luật Hồi giáo dùng roi đánh vào lưng một phụ nữ. Dù đây là hình phạt phổ biến, phụ nữ hiếm khi phải chịu đòn. Ảnh: AFP.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 2 Một số phụ nữ Indonesia ngồi chờ đến lượt nhận hình phạt trước công chúng. Ảnh: EPA.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 3 Cảnh sát Indonesia đưa một phụ nữ đến khu vực thi hành án. Ảnh: AFP.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 4 Ngoài phụ nữ, một số đàn ông cũng phải nhận roi trong ngày 18/9. Những người này bị buộc tội quấy rối tình dục và tham gia cờ bạc. Ảnh: EPA.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 5 Tỉnh Aceh ở Indonesia bắt đầu áp dụng hình thức phạt roi từ sau khi chính phủ trung ương trao quy chế tự trị cho địa phương này vào năm 2001. Ảnh: EPA.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 6 Luật Hồi giáo Sharia quy định nhiều việc làm trái với đạo Hồi gồm quan hệ tình dục đồng giới, cờ bạc và uống rượu... Ảnh: EPA.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 7 Người thực thi hình phạt trùm kín mặt. Những năm gần đây, chính quyền Aceh ban hành thêm nhiều luật kiểm soát hành vi nghiêm ngặt, dấy lên sự phản đối của các nhóm nhân quyền. Ảnh: AFP.
Rùng mình với hình phạt đánh roi phụ nữ 'ăn cơm trước kẻng' - ảnh 8 Toàn cảnh buổi đánh bằng roi công khai ở tỉnh Aceh ngày 18/9. Dù hơn 90% dân số Indonesia theo đạo Hồi, phần lớn họ là những người ôn hòa. Ảnh: AFP.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá