Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc

Vào ngày 28/9, ông Hà, một cư dân sống gần con sông ở Huệ Châu, Quảng Đông, Trung Quốc bị sốc khi chứng kiến dòng sông bấy lâu trước cửa nhà mình đổi màu đỏ thẫm như màu máu.

"Dòng sông máu" bất ngờ xuất hiện ở Huệ Châu, Trung Quốc khiến dân tình hốt hoảng.
"Dòng sông máu" bất ngờ xuất hiện ở Huệ Châu, Trung Quốc khiến dân tình hốt hoảng.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 1 Theo ông, vào buổi tối hai hôm trước đó, dòng sông máu đã có hiện tượng lạ, bốc mùi hôi thối nồng nặc, cho đến sáng sớm hôm 28/9 không chỉ hôi thối mà còn đổi màu đỏ rực. Trong ảnh dòng nước đỏ chảy ra từ miệng cống ngầm không ngừng nhuộm đỏ cả con sông.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 2 Nguyên nhân của "dòng sông máu" ban đầu được cho là ô nhiễm hóa chất nghiêm trọng.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 3 Sau khi hiện tượng "dòng sông máu" xuất hiện, phóng viên của các báo đài nhanh chóng tiếp cận hiện trường và theo chân những điều tra viên, điều tra nguyên nhân xuất hiện hiện tượng rùng rợn này.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 4 Sau khi lần theo nguồn nước, cuối cùng các điều tra viên cùng các chuyên gia tìm ra được nguyên nhân của hiện tượng này, đó là do hóa chất của một xưởng sản xuất, chế tác đá quý gây nên.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 5 Điều này cũng có nghĩa, sở Công an cùng với cục quản lý, bảo vệ môi trường của địa phương đã không kiểm soát được những phân xưởng phân bố trên địa bàn, dẫn đến tình trạng ô nhiễm nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân cư và môi trường sinh thái.
Rùng rợn 'dòng sông máu' xuất hiện ở Trung Quốc - ảnh 6 Cận cảnh dòng nước đỏ sủi bọt rùng rợn của sông máu xuất hiện ở Trung Quốc.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá