Rút tiền không được, ‘mời’ máy ATM nước ngọt

TPO - Không rút được tiền từ máy ATM, một người đàn ông ở Nam Kinh (Trung Quốc đã đổ nước ngọt có gas vào máy khiến ngân hàng thiệt hại 50.000 nhân dân tệ (hơn 171 triệu đồng).

Hình ảnh Zhang đổ nước ngọt vào máy ATM từ CCTV.
Hình ảnh Zhang đổ nước ngọt vào máy ATM từ CCTV.

Theo tờ Nanjing Morning Post, vụ việc diễn ra tại một máy ATM của ngân hàng Hua Xia. Thời điểm đó, người đàn ông tên Zhang Mo đang cố gắng rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ.

Khi phát hiện thẻ không có tiền, người này tỏ ra giận dữ và đổ chai nước ngọt có gas đang cầm trên tay vào bên trong máy rút tiền. Chưa hả giận, người này đổ phần nước ngọt còn lại vào máy ATM kế bên.

Thực hiện xong hành vi phạm pháp, Zhang bỏ trốn khỏi Nam Kinh, để lại cho ngân hàng Hua Xia tổng thiệt hại ước tính lên đến 50.000 nhân dân tệ.

Rút tiền không được, ‘mời’ máy ATM nước ngọt - ảnh 1 Đối tượng Zhang Mo.

Hai tháng tiếp theo đó, Zhang hoàn toàn biến mất, không ai biết đối tượng đi đâu. Cảnh sát đến nhà và cơ quan của Zhang dò hỏi tin tức nhưng không có kết quả.

Tuy nhiên, Zhang không thể lẩn trốn mãi. Đối tượng bị bắt tại một nhà ga xe lửa ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây và sẽ bị dẫn độ về Nam Kinh, đối mặt với hai cáo buộc phá hoại của công và trốn tránh pháp luật.

Rút tiền không được, ‘mời’ máy ATM nước ngọt - ảnh 2 Zhang bị bắt sau hai tháng lẩn trốn.

Được biết, việc phá hoại máy ATM khá phổ biến ở Trung Quốc. Cảnh sát từng bắt giữ cụ bà 88 tuổi dùng búa đập lên máy rút tiền tự động hay một phụ nữ khác dùng tay không để hủy hoại tài sản công cộng.

Theo shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng