S. Peterburg: Sẽ có cơ quan phòng chống tội phạm cực đoan

TPO - Trong cơ cấu Bộ Nội Vụ thành phố S. Peterburg - Nga sẽ có thêm một cơ quan chuyên trách, có nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của chủ nghĩa cực đoan.

Cơ quan này đồng thời sẽ có nhiệm vụ chặn đứng những hành vi xâm phạm, đe dọa tính mạng sinh viên nước ngoài và khách du lịch.

Hiện đề xuất thành lập cơ quan trên đã được trình lên phòng công tố thành phố và sẽ được quyết định thông qua trong cuộc họp bàn tròn, có sự tham gia của phó ủy viên công tố thành phố- ông Aleksandr Korsunov, đại diện Bộ Nội Vụ, và đại diện của các Hội sinh viên nước ngoài tại các trường Đại học thành phố  S. Peterburg.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã thành lập 12 "Trung tâm đảm bảo cư trú an toàn cho khách du lịch ngoại quốc". Những trung tâm này sẽ tiếp nhận và đảm bảo an toàn cho những công dân nước ngoài, không thông thạo tiếng Nga, trong trường hợp họ bị tấn công.

Chỉ tính riêng trong 4 tháng gần dây, tại S. Peterburg đã ghi nhận 245 vụ tấn công nhằm vào các công dân nước ngoài. "Phần lớn các cuộc tấn công đều xuất phát từ sự hằn thù cá nhân và va chạm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, trong số đó, cũng có những tội ác xuất phát từ những động cơ mang tính chất cực đoan", một nhà chức trách cho biết.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng