Sa lưới đặc nhiệm, thủ lĩnh IS bị dân mạng chế giễu vì béo đến khó tin

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Một thủ lĩnh hàng đầu của IS có biệt danh “Jabba The Hutt” đã bị bắt ở Mosul, nhưng ông này béo đến nỗi cảnh sát phải sử dụng xe tải để áp giải thay vì xe con.

Shifa Al-Nima, hay còn được gọi là Abu Abdul-Bari - một trong những thủ lĩnh hàng đầu của IS đã bị lực lượng đặc nhiệm ở Mosul (Iraq) bắt giữ hôm thứ Năm, 16/1.

Hình ảnh của Al-Nima khi bị bắt được công bố không lâu sau đó, và bất ngờ thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng vì Al-Nima quá béo.

Sa lưới đặc nhiệm, thủ lĩnh IS bị dân mạng chế giễu vì béo đến khó tin - ảnh 1 Al-Nima khi bị bắt. Ảnh: Twitter

Được biết, vào thời điểm bị bắt, Al-Nima nặng tới 136kg. Do đó, cựu thủ lĩnh IS không thể ngồi vừa xe con, và cảnh sát buộc phải áp giải Al-Nima bằng xe tải.

“Có một điều chắc chắn rằng với cân nặng này, ông ta không thể chạy trốn”, một cư dân mạng nói.

Sa lưới đặc nhiệm, thủ lĩnh IS bị dân mạng chế giễu vì béo đến khó tin - ảnh 2 Al-Nima bị áp giải bằng xe tải. Ảnh: Twitter

Nhiều người khác đặt câu hỏi vì sao Al-Nima có thể phát tướng đến thế, trong khi ông ta đang phải trốn chui trốn lủi, và tình trạng thiếu lương thực đang xảy ra khắp nơi ở Mosul.

Cơ quan an ninh cho biết Al-Nima là người đứng đằng sau âm mưu đánh bom nhà thờ Hồi giáo Yunus. Địa điểm tôn giáo này đã bị lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phá hủy hồi năm 2014 sau khi chiếm đóng Mosul.

Al-Nima cũng được cho là đã ra lệnh xử tử các học giả và giáo sĩ từ chối trung thành với IS, kích động người dân chống lại lực lượng an ninh.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục thân nhân trùm khủng bố IS

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 25 thân nhân của cựu thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, theo văn phòng công tố viên nước này.

[HỒ SƠ] Lý do, cách thức IS tuyển mộ ô-sin ở Đông Nam Á

Mất địa bàn ở Trung Đông, lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang gia tăng hiện diện ở Đông Nam Á, tích cực tiếp cận, tuyển mộ những phụ nữ làm nghề giúp việc ở nước ngoài.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ thủ lĩnh IS nhưng không khoe khoang như Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua, 6/11, tuyên bố quân đội nước này đã bắt được vợ cựu thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được 'kho tin tình báo' của IS

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ chị gái của trùm IS Abu Bakr al-Baghdadi, người vừa bị Mỹ tiêu diệt, tại một thị trấn ở miền bắc Syria. Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin này và còn gửi một tấm ảnh của Rasmiya Awad cho hãng tin CNN.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá