Sách của Obama dẫn đầu đề cử giải văn học Anh

TPO - Hai cuốn sách của Tổng thống Mỹ Barack Obama dẫn đầu danh sách đề cử giải thưởng văn học Anh British Book Awards năm nay, ở hai hạng mục tác giả và tiểu sử của năm.

Hai cuốn "The Audacity of Hope" (tạm dịch: Hy vọng táo bạo) và "Dreams from My Father" (tạm dịch: Những giấc mơ của cha tôi) vốn đã trở thành best-sellers ở Anh năm 2008.

Cuốn hồi ký “Dreams from My Father” xuất bản năm 1995, trước khi Obama bước chân vào chính trường. Tác phẩm viết về thời thơ ấu của cậu bé da màu Obama lớn lên trong vòng tay của ông bà ngoại da trắng, và những kỷ niệm thời trai trẻ đã từng hút cần sa và sử dụng cocaine.

Trong hạng mục tiểu sử của năm, Obama sẽ phải cạnh tranh với nhiều hồi ký bán chạy khác của các tác giả như JG Ballard, Dawn French, Paul O'Grady, Julie Walters và Marcus Trescothick. 

Để nhận được giải thưởng văn học danh giá của Anh trong hạng mục tác giả của năm, ông Obama phải vượt qua được đối thủ nặng ký là nhà văn Mỹ Stephanie Meyer, với bộ tiểu thuyết "Twilight" (Chạng vạng) 4 tập về ma cà rồng, hiện đang bán chạy nhất cho trẻ em ở Anh (theo tạp chí The Bookseller).

Ngoài ra, còn có các cây bút tên tuổi khác như Rose Tremain, Diana Athill, Sebastian Barry (người đoạt giải Costa) và Aravind Adiga (đoạt giải Booker 2008).

Danh sách những người giành giải thưởng văn học British Book Awards 2009 sẽ được công bố vào ngày 3/4 tới tại thủ đô London.

Việt Thụy
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá