Samsung: Thành sự tại nhân

TP - Cũng coi trọng đầu tư nhân lực, kỹ thuật, nhưng để vượt qua các hãng điện tử khác, lãnh đạo Samsung Electronics đã và đang thực thi chiến lược “tạo ra” tương lai chứ không chỉ “dự báo” tương lai.

Ra đời năm 1969, là thành viên của Samsung Group, nhưng chỉ vài thập kỷ gần đây, Samsung Electronics (Hàn Quốc) có những bước phát triển thần kỳ và nay đã vượt qua cả hãng Sony (Nhật Bản), để trở thành Cty điện tử số một toàn cầu với tổng doanh thu trên 100 tỷ USD (năm 2003).

Cũng coi trọng đầu tư nhân lực, kỹ thuật, nhưng để vượt qua các hãng điện tử khác, giới lãnh đạo Samsung Electronics đã và đang thực thi chiến lược “tạo ra” tương lai chứ không chỉ “dự báo” tương lai.

Theo tạp chí Fortune, chỉ riêng năm 2004, số bằng sáng chế độc quyền của Samsung Electronics đăng ký tại Mỹ đã lên tới 1.600, vượt qua cả Intel. Hàng năm, số tiền Samsung Electronics đầu tư cho nghiên cứu, thiết kế sản phẩm chiếm gần 10% tổng doanh thu.

Trong khoảng 200.000 nhân viên trên toàn cầu, số lượng nhà nghiên cứu của Samsung Electronics lên tới hơn 27.000 người, trong đó có 2.400 tiến sĩ, 8.600 thạc sĩ.

Đầu tư lớn cho nghiên cứu, nhưng điều đáng nói là Samsung Electronics đã biến mọi ý tưởng sáng tạo thành những sản phẩm cụ thể, đi tắt, đón đầu nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng trên toàn cầu.

Vị Tổng Giám đốc, kiêm Phó Chủ tịch tài năng Jong Yong Yun, 61 tuổi, luôn nhắc nhở các thành viên của Cty rằng, họ đang tạo ra tương lai, nhưng không bao giờ được ngủ quên trên quá khứ. Là một kỹ sư uyên bác, thường xuyên đọc sách lịch sử, triết học, ông Jong Yong Yun rất thích câu: “Mưu sự tại nhân, nhưng thành sự cũng tại...nhân”.                      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá