Sân bay Anh sơ tán vì hành lý khả nghi

Sân bay Gatwick, London của Anh sáng 14/11 đã phải sơ tán hành khách khỏi nhà ga phía bắc, sau khi một hành lý khả nghi bị phát hiện. Cơ quan chức năng cho biết đây là biện pháp phòng ngừa, sau vụ khủng bố tại Pháp.

Hành khách được di tản khỏi sân bay Gatwick sáng 14/1 vì hành lý khả nghi (Ảnh: Twitter)
Hành khách được di tản khỏi sân bay Gatwick sáng 14/1 vì hành lý khả nghi (Ảnh: Twitter)
Thông tin được cảnh sát địa phương xác nhận. Theo đó, một vật khả nghi đã được phát hiện tại nhà ga phía bắc của sân bay Gatwick. Cơ quan chức năng quyết định di tản hành khách khỏi khu vực này để phòng ngừa, trong bối cảnh vừa xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra. Khu nhà ga đang được di tản như biện pháp phòng ngừa”, người phát ngôn cảnh sát hạt Sussex cho biết.

Tờ Independent của Anh dẫn lời một số nhân chứng cho biết, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị cho là có súng trong túi.

Unwin, một giáo sư địa lý đại học London chia sẻ trên trang Twitter rằng vụ việc diễn ra vào khoảng gần 10 giờ sáng. Tầng một của nhà gà bị đóng cửa và quầy làm thủ tục bị rời đi.

Khoảng 10 phút sau toàn bộ hành khách được yêu cầu di tản.

Hiện an ninh tại các địa điểm tập trung đông người tại Anh đang được tăng cường, sau khi một loạt 6 vụ tấn công khủng bố tại Paris khiến 128 người thiệt mạng. Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về loạt vụ tấn công này.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá