Sân bay Châu Á - Tốt nhất thế giới

TPO - Đây là kết quả mới được công bố trong cuộc bình chọn "Sân bay tốt nhất thế giới" do công ty của Anh Skytrax đứng ra tổ chức. Đây là cuộc bình chọn dựa trên tiêu chí đánh giá của hành khách về các sân bay trên thế giới.

Trong cuộc bầu chọn này, Danh hiệu "Sân bay tốt nhất thế giới" đã thuộc về sân bay quốc tế Changi của Singapore . Và cũng là một tình cờ thú vị khi sân bay Changi đúng năm nay vừa tròn 25 năm đi vào hoạt động.

Cuộc thi "Sân bay tốt nhất của năm" do công ty Skytrax tổ chức, kết quả của cuối cùng của cuộc bình chọn này được căn cứ theo ý kiến hành khách- những đánh giá được coi là khách quan và giá trị nhất đối với bất cứ sân bay nào.

Trong năm 2006, đã có hơn 7 triệu hành khách tham gia cuộc bình chọn này và đánh giá 165 sân bay trên toàn thế giới.

Được biết, sân bay Changi những năm trước, cũng trong cuộc bình bầu này, liên tục 5 năm liền chỉ giành được vị trí thứ 2. Nhưng riêng trong năm nay, Changi đã "nhường" vị trí á quân này cho hàng sân bay Quốc tế Hong Kong. Và vị trí thứ 3 trong năm thuộc về Munich Airport.

Nhìn tổng thể trong lần bầu chọn này thì các sân bay của Châu Á chiếm ưu thế vượt trội so với các sân bay khác của thế giới, bởi riêng Châu Á đã có 4 sân bay góp mặt trong Top 5. Đó là: Singapore Changi Airport, Hong Kong Int'l Airport, Kansai International Airport và Seoul Incheon Airport.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng