Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao

TPO - Được hoàn thành cách đây 2 năm, sân bay Donetsk được kỳ vọng là đòn bẩy mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội phía Đông Ukraine. Tuy nhiên, giao tranh bùng phát tại khu vực này vào hồi tháng 4 vừa qua, khiến sân bay này trở thành chiến trường.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao
Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 1

Để phục vụ cho giải bóng đá châu Âu 2012, Ukraine đã chi tới 16,5 tỷ USD để xây dựng 2 sân vận động và 4 sân bay mới và sân bay Donetsk là một trong số đó.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 2

Chính phủ Kiev thời điểm đó kỳ vọng, năm 2015, sân bay này sẽ có thể sẽ đón tới 5 triệu lượt khách.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 3 Tuy nhiên, giao tranh tại miền Đông Ukraine bùng phát hồi tháng 4 vừa qua, khiến những nỗ lực của Kiev tan thành mây khói
Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 4

Sân bay Donetsk có vị trí quan trọng trong khu vực đã trở thành trọng tâm lớn của các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 5

Và là mục tiêu chiến lược đối với cả quân chính phủ và lực lượng ly khai miền Đông.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 6

Bất chấp lệnh ngừng bắn, từ đầu tháng 9 tới nay, sân bay Donetsk ngày đêm hứng chịu các đợt  pháo kích kích liệt từ cả hai phe.

Sân bay Donetsk hoang tàn nhìn từ trên cao - ảnh 7

Lực lượng ly khai ra sức nã đạn vào khu vực sân bay, trong khi quân chính phủ tăng cường cố thủ trong sân bay. Ngoài ra, tại các thị trấn xung quanh Donetsk bao gồm Debaltseve và Schastye cũng ngày đêm rền vang tiếng súng đạn.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá