Sân bay Mỹ bị đe dọa đánh bom

TPO - Giới chức Mỹ ngày 20/1 cho biết, một chuyến bay của hãng hàng không Delta Airlines đã bị đe dọa đánh bom tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York đêm 19/1.

Sân bay Kenedy sơ tán hành khách sau thông báo đe dọa đánh bom
Sân bay Kenedy sơ tán hành khách sau thông báo đe dọa đánh bom

Theo hãng tin ABC News, chuyến bay mang số hiệu 468 của hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) đã bị đe dọa đánh bom tại sân bay Kennedy, New York.

Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã không phát hiện chất nổ khi tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay.

Tại thời điểm đó, có 2 chuyến bay của Delta mang cùng số hiệu 468, một là chuyến bay nội địa từ San Francisco đến New York đang chuẩn bị hạ cánh và một là chuyến bay quốc tế từ New York tới Tel Aviv (Israel) đang chuẩn bị cất cánh.

Chiếc máy bay đến từ San Francisco là chiếc Boeing 757 chở 171 hành khách, còn chiếc sắp cất cánh tới Tel Aviv là chiếc Boeing 777 có 215 hành khách.

"An ninh đã được đảm bảo cho cả hai chuyến bay. Delta đã thông báo vụ việc cho chính quyền liên bang", hãng hàng không Delta cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận, hành khách đã nhanh chóng được đưa vào nhà ga sân bay để kiểm tra an ninh, trong khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra máy bay. 

Andrew O'Boyle, một hành khách trên máy bay trên chuyến bay nội địa kể lại rằng, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ trong suốt hành trình bay. Sau khi hạ cánh, chiếc máy bay đã bị cảnh sát bao vây.

"Tôi rất hạnh phúc tất cả mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tất cả chúng ta đều an toàn", O'Boyle cho biết.

ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng