Sân bay Mỹ náo loạn vì gói đồ “khả nghi” của gia đình người Việt

Một túi hành lý "khả nghi" của một gia đình Việt Nam đã gây náo loạn sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta, Mỹ, khi các nhà chức trách phát lệnh di tản khỏi ga nội địa của sân bay này hôm 23/3.

Cảnh sát tại sân bay Atlanta.
Cảnh sát tại sân bay Atlanta.

Lệnh di tản được phát đi ngay khi sau túi hành lý thu hút sự chú ý của một chú chó nghiệp vụ được huấn luyện để phát hiện chất gây nổ.

Các video đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều người hoảng loạn bỏ chạy, chen chúc nhau để cố thoát ra khỏi nhà ga.

Giới chức sân bay cho biết vì cẩn trọng, họ đã di tản hành khách khỏi ga nội địa để điều tra túi hành lý khả nghi. Sau ít phút, sân bay thông báo mọi hoạt động trở lại bình thường và hành khách có thể quay trở lại.

Một số người còn đăng tải trên mạng xã hội là có xả súng, nhưng cảnh sát Atlanta bác bỏ tin này, xác nhận: “Không có xả súng tại sân bay. Túi hành lý khả nghi đã được điều tra xong. Mọi chuyện đều ổn”.

Giới hữu trách cho biết túi hành lý chứa một số lọ đựng dầu và gia vị là của một gia đình người Việt Nam.

Sự kiện xảy ra vào lúc Thị trưởng Kasim Reed vừa thông báo tăng cường các biện pháp an ninh tại sân bay và các địa điểm khác sau vụ tấn công khủng bố gây chết chóc thủ đô ở Brussels, Bỉ, làm ít nhất 31 người chết và hơn 270 người bị thương. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công trên.

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng