Sân bay Mỹ sàng lọc hành khách để phòng Ebola

TP - Ngày 11/10, sân bay JFK ở thành phố New York bắt đầu kiểm tra thân nhiệt hành khách và bắt họ trả lời nhiều câu hỏi để phòng tránh Ebola - căn bệnh giết chết hơn 4.000 người thời gian qua.

Trong những ngày tới, nhiều sân bay ở các thành phố khác của Mỹ như Chicago, Newark, Washington, Atlanta… sẽ áp dụng biện pháp tương tự. Việc sàng lọc được áp dụng đối với hành khách đến từ những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Ebola gồm Liberia, Sierra Leone và Guinea.

Quy định mới được đưa ra sau khi có bệnh nhân Ebola đầu tiên tử vong ở bang Texas hôm 9/10. Trước đó, ông Thomas Duncan từ Liberia tới Mỹ và sau đó có xét nghiệm dương tính với virus Ebola. Một số sân bay ở Anh sẽ sớm sàng lọc hành khách. 

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, 4.033 người đã thiệt mạng vì Ebola, trong đó có 4.024 Tây Phi. Bầu cử quốc hội ở Liberia (dự kiến diễn ra vào tuần sau) đã bị hoãn để giảm nguy cơ cử tri lan truyền virus.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Ebola, TS David Nabarro, cảnh báo rằng, thế giới có thể phải chung sống với Ebola mãi mãi, nếu các nước trên thế giới không được huy động chống lại căn bệnh này.

BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá