Đức:

Sân bay rò rỉ hóa chất khiến hàng loạt người nhập viện

TPO - Chiều 12/2 (giờ Việt Nam), toàn bộ hành khách tại sân bay Hamburg, Đức đã phải sơ tán sau khi hộp xịt hơi cay bị rò rỉ vào hệ thống điều hòa không khí của sân bay khiến hơn 9 người phải nhập viện.

Hàng trăm hành khách đã được sơ tán khỏi phòng chờ của sân bay
Hàng trăm hành khách đã được sơ tán khỏi phòng chờ của sân bay

Các quan chức Đức cho biết, 68 người bị ho và mắc các bệnh về đường thở, mắt cay xè, 9 người đã được đưa đi cấp cứu bệnh viện sau khi hít phải hóa chất này.

Người ta cho rằng đó là hóa chất bị rò rỉ từ một hộp đựng hợp chất được dùng để kiểm soát bạo loạn được để ngay ở một cái thùng gần bàn kiểm tra an ninh.

Chuông báo động đã réo vang khắp sân bay. Tất cả các chuyến bay đều phải nằm chờ trên mặt đất cho tới khi tình hình được giải quyết. Các hành khách và thành viên phi hành đoàn được đưa ra chờ ở bãi để xe, bên ngoài nhà chờ của sân bay trong trời lạnh -4 độ.

Sân bay rò rỉ hóa chất khiến hàng loạt người nhập viện - ảnh 1 Các hành khách đứng chờ ngoài sân bay trong giá lạnh
Tất cả các chuyến bay đều bị ngừng trệ lúc 12.20 (giờ địa phương) để nhân viên cứu hỏa giải quyết vụ việc. Toàn bộ 13 chuyến bay được cho là bị ảnh hưởng, hai trong số đó đã được chuyển hướng bay tới Bremen, cách Hamburg 100km.

Các nhân viên cứu hỏa và xe cứu thương đã khẩn trương tới hiện trường. Người phát ngôn của sân bay Hamburg cho biết, các chuyến bay đã được nối lại vào lúc 1g 45 giờ địa phương.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá