Sản phẩm của Mars bị thu hồi ở Việt Nam và 54 quốc gia

TPO - Nhà sản xuất kẹo chocolate nổi tiếng Mars vừa ra lệnh thu hồi sản phẩm ở 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam sau khi một khách hàng phát hiện miếng nhựa trong thanh kẹo Snickers của hãng này.

Sản phẩm của Mars bị thu hồi ở Việt Nam và 54 quốc gia

Mars thông báo thu hồi sản phẩm chocolate sau khi một khách hàng tại Đức tìm thấy một miếng nhựa màu đỏ trong thanh kẹo Snickers mua hôm 8/1 vừa qua. 

Điều tra cho thấy, miếng nhựa là một mẩu của máy móc trong nhà máy của họ tại thị trấn Veghel, Hà Lan.

Theo Guardian, trong một tuyên bố đưa ra hôm 23/2, Mars cho biết, các sản phẩm bị thu hồi gồm Snickers, Milky Way, Mars, Celebrations và Mini Mix. Việc thu hồi áp dụng cho các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy ở Veghel nói trên.

“Chúng tôi không chắc chắn rằng miếng nhựa chỉ rơi vào thanh Snickers đó. Chúng tôi không muốn bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có thể không đạt chỉ tiêu chất lượng, vì vậy chúng tôi quyết định thu hồi”, đại diện Mars tại Hà Lan cho hay.

Cũng theo Guardian, các quốc gia bị ảnh hưởng chủ yếu nằm ở châu Âu, ngoài ra còn có Sri Lanka và Việt Nam.

Theo BBC, Mars không cho biết bao nhiêu thanh kẹo bị ảnh hưởng và việc thu hồi sản phẩm sẽ khiến công ty này tổn thất bao nhiêu.

Mars là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới với 29 nhãn hiệu chocolate gồm M&M's, Galaxy, Twix, Bounty và Maltesers. Ngoài ra, hãng này cũng sản xuất kẹo cao su Wrigley, gạo Uncle Ben, nước sốt mỳ Dolmio và thức ăn cho thú nuôi Pedigree.

Theo BBC, Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng