Thổ Nhĩ Kỳ:

Sản phụ 15 tuổi tử vong sau khi “vượt cạn”

TPO - Một bà mẹ vị thành niên đã qua đời sau khi bị xuất huyết não trong khi sinh. Bác sĩ nhận định, nguyên nhân cái chết có thể do sản phụ quá trẻ tuổi để “vượt cạn”.

Khu dân cư thuộc tỉnh Batman, Thổ Nhĩ Kỳ.
Khu dân cư thuộc tỉnh Batman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuần trước, bệnh viện ở huyện Mukti, tỉnh Batman, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận ca bệnh là một sản phụ 15 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ tại đây chẩn đoán, bệnh nhân bị chảy máu não và tích cực điều trị. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ con đã qua đời vào ngày 13/10.

Bệnh nhân được gọi là Derya B, sống tại một ngôi làng ở huyện Makti. Theo Metro, sau khi sinh con, Derya bị cơn đau đầu và buồn nôn hành hạ.

Giáo sư Aydan Biri, một chuyên gia phụ khoa, cho biết trên Hurriyet Daily News, cái chết của sản phụ vị thành niên có khả năng do cô trải qua việc mang thai và sinh con ở độ tuổi quá trẻ.

Được biết, Derya kết hôn năm 14 tuổi, còn tuổi người chồng vẫn chưa xác định rõ. Hiện, các công tố viên ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Ở các nước đang phát triển, theo ước tính, 1/3 bé gái kết hôn trước khi đủ 18 tuổi, trong đó, 1/7 tảo hôn ở tuổi dưới 15.

Theo Metro

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng