‘Săn’ Pokemon đêm, bắt được kẻ trộm xe hơi

TPO - Một nhóm người trẻ tuổi ở New Zealand tình cờ phát hiện một tên trộm xe hơi trong lúc đi “săn” Pokemon vào buổi tối.

‘Săn’ Pokemon đêm, bắt được kẻ trộm xe hơi

Reuters dẫn lời cảnh sát New Zealand cho biết, trong lúc đi lùng bắt những nhân vật hoạt hình ảo trên trò chơi Pokemon Go ở thị trấn North Island, Napier vào tối 31/8, nhóm thanh thiếu niên nghe thấy tiếng còi báo động xe và phát hiện một nam giới bịt mặt chạy qua.

“Họ không thể sử dụng Okeballs (bóng bắt Pokemon) để tóm tên trộm, nhưng họ đã giữ hắn cho đến khi cảnh sát có mặt”, cảnh sát tuyên bố.

Theo cảnh sát, kẻ trộm là một nam thanh niên 28 tuổi. Đối tượng sẽ ra tòa vào ngày 7/9 tới để xét xử về tội trộm cắp.

Pokemon Go là một trò chơi tương tác ảo trên điện thoại thông minh được công ty Niantic phát triển. Hiện, nó đang làm mưa làm gió trên toàn cầu với lượng người chơi tăng chóng mặt.

Tuy nhiên, trò chơi này cũng trở thành vấn nạn trên thế giới bởi gây ra nhiều chấn thương, cướp bóc, khiến các nhà chức trách phải lên tiếng cảnh báo game thủ.

Ở Napier, cảnh sát nhắc nhở người chơi đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu. “Trong trường hợp này, việc bắt Pokemon giúp ích cho cảnh sát, nhưng chúng tôi không muốn bất kỳ tình huống đáng tiếc nào xảy ra”, đại diện cảnh sát phát biểu.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá