Sao Hollywood bức xúc vì bị chế ảnh trong cuộc bầu cử Tây Ban Nha

TPO - Chuyện hy hữu này cụ thể là ngôi sao điện ảnh Viggo Mortensen đã viết thư gửi báo Tây Ban Nha El Pais đã sử dụng bức ảnh của anh trong phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" để chế nhạo đảng cánh hữu Vox tham gia tranh cử tại Tây Ban Nha.

Bức ảnh gây tranh cãi của báo El Pais, khi sử dụng hình ảnh của nam diễn viên trong phân cảnh phim để biếm họa đảng cánh hữu Vox
Bức ảnh gây tranh cãi của báo El Pais, khi sử dụng hình ảnh của nam diễn viên trong phân cảnh phim để biếm họa đảng cánh hữu Vox
Đảng Vox đã Đảng trên trang Twitter bức ảnh nhân vật Aragorn trong bộ phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" do diễn viên Mortensen thủ vai ngày 28/4. Đó là phân cảnh anh Đảng chiến đấu trước đội quân hùng mạnh của kẻ thù, mà qua chỉnh sửa biếm họa, "kẻ thù" là phong trào ủng hộ LGBT, phong trào độc lập của xứ Catalan và những người vô chính phủ. Bức ảnh được Đảng chỉ một ngày trước cuộc tổng tuyển cử Tây Ban Nha với chú thích: "Vào trận chiến thôi!"
Diễn viên Mortensen đã viết thư ngỏ gửi báo El Pais, tờ báo được đón đọc nhiều nhất Tây Ban Nha, trong đó chỉ trích nặng nề việc sử dụng hình ảnh của anh, gọi đó là "ngớ ngẩn" và "thiếu hiểu biết". Mortensen tự mô tả bản thân là "người yêu thích sự đa Đảng băn hóa và ngôn ngữ ở Tây Ban Nha và trên thế giới", đồng thời bày tỏ sự gay gắt với mọi sự gán ghép mà anh cho là "chủ nghĩa dân tộc cực đoan" và "phát xít mới" mà không ít cử tri nhìn nhận về Đảng Vox.
"Thật là lố bịch khi sử dụng hình ảnh nhân vật Aragorn, một chính khách biết nhiều ngoại ngữ, hưởng ứng sự đa Đảng chủng tộc, ngôn ngữ của thế giới, để hợp pháp hóa những hành động chống nhập cư, chống nữ quyền và phân biệt người Hồi giáo", bức thư của Mortensen có đoạn.
Cuộc bầu cử vừa qua tại Tây Ban Nha đã chứng kiến Đảng Công nhân XHCN nắm quyền tiếp tục giành thắng lợi, song Đảng Vox đã trở thành đảng cánh hữu đầu tiên được bầu vào Nghị viện Tây Ban Nha, từ khi thời kỳ của nhà độc tài Franco kết thúc vào năm 1975. Đảng này đã giành được ít ghế hơn dự định trong cuộc bầu cử có số lượng cử tri đông thứ ba trong lịch sử nền dân chủ Tây Ban Nha.

Làn sóng XHCN châu Âu trở lại sau cuộc bầu cử tại Tây Ban Nha

Chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua của đương kim Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã mở đầu cho làn sóng XHCN trở lại châu Âu, có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu trong tháng này.

Bầu cử Tây Ban Nha: Chính phủ theo khuynh hướng XHCN giành thắng lợi

Chính phủ theo khuynh hướng XHCN của Tây Ban Nha đã giành chiến thắng trong vòng bỏ phiếu thứ ba, thế nhưng vẫn chưa chiếm đa số trong Quốc hội nước này.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng