Sập cần cẩu ở Đại thánh đường Mecca, ít nhất 107 người chết

TPO - Theo BBC, ít nhất 107 người chết, hơn 230 người bị thương khi một chiếc cần cẩu trục đổ sập xuống Đại tháng đường Mecca (Arab Saudi), nơi được coi là thánh đường Hồi giáo linh thiêng nhất thế giới, vào hôm 11/9.

Địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh BBC
Địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh BBC
Tổng Giám đốc của Cơ quan phòng vệ dân sự Arab Saudi, ông Sulayman Bin-Abdullah al-Amr cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 17h23 (giờ địa phương) vào đúng thời điểm nhiều tín đồ tập trung cho lễ cầu nguyện thứ Sáu. 

Theo người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Arab Saudi, gió mạnh và mưa lớn là nguyên nhân gây ra vụ sập cần cẩu kinh hoang này.
Hiện cơ quan chức năng địa phương đã nhận được lệnh mở cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn. 

Số lượng lớn người dân đã dẫn đến một số bi kịch trong những năm qua, trong đó có một vụ giẫm đạp trong năm 2006 đã giết chết gần 350 người.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa sẽ diễn ra lễ hành hương Hajj thường niên, với sự tham dự của hàng triệu tín đồ đạo Hồi từ khắp thế giới.

Sập cần cẩu ở Đại thánh đường Mecca, ít nhất 107 người chết - ảnh 1 Hiện trường vụ sập cần cẩu làm ít nhất 107 người chết. Ảnh BBC
Sập cần cẩu ở Đại thánh đường Mecca, ít nhất 107 người chết - ảnh 2 Hình ảnh chiếc cần cẩu bị sập. Ảnh BBC
Sập cần cẩu ở Đại thánh đường Mecca, ít nhất 107 người chết - ảnh 3 Tai nạn xảy ra vào thời điểm tập trung nhiều tín đồ cho lễ cầu nguyện thứ Sáu. Ảnh BBC
Sập cần cẩu ở Đại thánh đường Mecca, ít nhất 107 người chết - ảnh 4 Xe cấp cứ có mặt tại hiện trường. Ảnh BBC

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá