Sắp cấp giấy chứng tử cho hành khách MH370

TPO - Chính phủ Malaysia chuẩn bị cấp giấy chứng tử cho các hành khách trên chuyến bay mất tích MH370, trong khi thân nhân hành khách vẫn đang nuôi hi vọng, theo NBC News.

Sắp cấp giấy chứng tử cho hành khách MH370

Theo NBC News, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia, ông Hamzah Zainuddin đưa ra thông báo trên trong cuộc họp báo tại Kuala Lumpur hôm qua (20/4).

Ông Zainuddin cho biết, quỹ hỗ trợ tài chính cho thân nhân hành khách MH370, sẽ do chính phủ Malaysia hoặc hãng hàng không Malaysia Airlines thành lập. Các gia đình thân nhân hành khách nhanh chóng nộp bản đề nghị hỗ trợ tài chính.

“Chúng tôi biết đây là thời gian hết sức đau khổ cho các gia đình hành khách trên chuyến bay mất tích. Không từ nào có thể nói hết nỗi đau mà họ phải trải qua. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tài chính cho các gia đình”, ông Zainuddin nói.

Tuy nhiên, ông Zainuddin không cho biết cụ thể về ngày cấp giấy chứng tử cho các hành khách trên chuyến bay MH370, cũng như khoản hỗ trợ tài chính mà thân nhân hành khách nhận được.

Theo ông Zainuddin, ông sẽ sớm sang Trung Quốc. Trên chuyến bay Malaysia mất tích vừa qua, có 153 hành khách Trung Quốc (chiếm 2/3 tổng số hành khách) trên chuyến bay. Nhiều thân nhân hành khách Trung Quốc từng tức giận trước cách xử lý của Malaysia.

Trong khi đó, gia đình các hành khách trên chuyến bay mất tích, vẫn hi vọng người thân của họ còn sống.

“Nếu không tìm thấy máy bay trên biển, không thể tìm thấy trên đất liền. Vậy cách giải thích logic nhất là họ vẫn còn sống”, ông Salamat Omar, 60 tuổi, một thân nhân hành khách cho biết.

Trước đó, Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết chiến dịch tìm kiếm máy bay đã bước sang “thời điểm cực kỳ quan trọng”. Giới chức Úc cho biết việc tìm kiếm bằng các thiết bị siêu âm có thể hoàn thành trong vòng 1 tuần tới.

NBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá