DMCA.com Protection Status

Sắp hết hạn tạm giam, nghi phạm vụ bé Nhật Linh đối mặt lệnh bắt lần 2

TPO - Cảnh sát Nhật Bản cho biết, sẽ bắt lại Shibuya Yasumasa sau khi hết hạn tạm gia vào 5/5 tới để điều tra một lần nữa về mối liên quan giữa nghi phạm và cái chết của bé gái 9 tuổi gốc Việt Lê Thị Nhật Linh.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa tại Cơ quan cảnh sát Abiko ngày 15/4. (Nguồn: The Japan News/TTXVN)
Nghi phạm Shibuya Yasumasa tại Cơ quan cảnh sát Abiko ngày 15/4. (Nguồn: The Japan News/TTXVN)

Hãng tin NHK dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản, cho biết, nghi phạm duy nhất trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại và vứt xác, Shibuya Yasumasa (46 tuổi), sẽ bị bắt lần thứ 2 sau khi thời hạn tạm giam kết thúc vào ngày 5/5 tới.

Shibuya vốn là hàng xóm, kiêm hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học trước khi gặp chuyện không may. Shibuya bị bắt hôm 14/4 vì tình nghi có liên quan đến việc giấu thi thể bé gái gốc Việt dưới chân cầu.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát thu được các đoạn video lấy từ camera an ninh cho thấy, xe của nghi phạm xuất hiện trong khu vực liên quan đến vụ bé gái gốc Việt bị sát hại vào ngày 24/3, gồm: Tuyến đường gần trường học của nạn nhân, sông Tone (nơi phát hiện balo và quần áo của bé Linh) và kênh Abiko (nơi phát hiện thi thể nạn nhân).

Cảnh sát còn tìm thấy DNA của bé Nhật Linh trên các mẫu vật và vết máu tìm thấy trên xe của nghi phạm.

Kết quả điều tra trên chỉ ra, có mối liên hệ giữa nghi phạm Shibuya và vụ án mạng. Nhưng chưa tìm thấy bằng chứng trực tiếp làm rõ liệu Shibuya có phải hung thủ sát hại bé Linh hay không.

Cảnh sát quyết định xin lệnh bắt giữ Shibuya một lần nữa để làm sáng tỏ các nghi vấn đặt ra.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng